Kiến nghị phản đối 108.000 chữ kí không thể ngăn Chung Tử Đơn dự Oscar 2023

Kiến nghị phản đối 108.000 chữ kí không thể ngăn Chung Tử Đơn dự Oscar 2023 với vai trò người dẫn chương trình

Kiến nghị phản đối 108.000 chữ kí không thể ngăn Chung Tử Đơn dự Oscar 2023
Phản đối bằng cả biểu tình và kí tên kiến nghị trên change.org nhằm ngăn Chung Tử Đơn dự Oscar 2023

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Chung Tử Đơn (Donnie Yen), người mới đây chỉ trích truyền thông phương Tây chỉ tuyên truyền về những mặt tiêu cực của Trung Quốc, đã có mặt tại Lễ trao giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Oscar 2023, với vai trò người dẫn chương trình.

Bị phản đối vì phát ngôn liên quan đến chính trị

Sau khi từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ, ngôi sao hành động hiện ở Trung Quốc, và còn tham gia vào đời sống chính trị, xã hội song song với hoạt động nghệ thuật. Được bổ nhiệm vào ủy ban cố vấn chính trị Trung Quốc, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), Chung Tử Đơn (甄子丹) cũng tham dự Hội nghị Quốc gia được tổ chức tại Bắc Kinh.

Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc

Cho đến những phút giây cuối cùng, không ai biết liệu Chung Tử Đơn có thực sự tham dự lễ trao giải Oscar hay không do những bình luận gây tranh cãi của anh trong cuộc phỏng vấn với GQ Hype.

Donnie chia sẻ suy nghĩ của mình về Hollywood và chỉ trích truyền thông phương Tây chỉ đưa tin gồm những tin tức tiêu cực về Trung Quốc.

Nam diễn viên đề cập đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông năm 2019 và tuyên bố: “Đó không phải là một cuộc biểu tình, được rồi, đó là một cuộc bạo loạn. Điều này dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi với tư cách là bạn bè của tôi và tôi đang ở Hồng Kông vào thời điểm đó. Tôi không muốn nói về chính trị, và nhiều người có thể không thích những gì tôi nói nhưng điều này dựa trên kinh nghiệm của tôi “.

Nhận xét của Donnie không phù hợp với cư dân mạng (ít nhất là bên ngoài Trung Quốc đại lục).

Vào ngày 4 tháng 13, một bản kiến nghị đã được tạo ra trên change.org có tiêu đề, “Hủy bỏ việc mời diễn viên Donnie Yen làm người dẫn chương trình cho lễ trao giải Oscar” và tính đến ngày 13 tháng 3, nó đã có tận hơn 108,000 chữ ký.

Những người biểu tình trên đường phố được nhìn thấy mang theo những tấm biển, “Nói không với con rối ĐCSTQ, Nói không với Donnie Yen”. An ninh xung quanh lễ trao giải được thắt chặt, với một hàng rào cảnh sát và một số đường phố ở khu vực xung quanh bị cảnh sát phong tỏa. Có khoảng 200 người đã đến tham gia cuộc biểu tình.

Nhưng không thể ngăn Chung Tử Đơn dự Oscar 2023

Chung Tử Đơn dự Oscar

Mặc dù vậy, Donnie cuối cùng đã tham dự lễ trao giải Oscar vào tối Chủ nhật, theo chân những tên tuổi lớn khác như Thành Long (成龍) và Châu Nhuận Phát (Chow Yun-Fat) (周潤發) với tư cách người dẫn chương trình giải thưởng.

Cựu lãnh đạo sinh viên Quảng trường Thiên An Môn Vương Đan nói rằng quyết định như ‘xát muối vào vết thương’ của người dân Hồng Kông.

Cụ thể, nam diễn viên Chiến tranh giữa các vì sao là người dẫn giới thiệu đề cử bài hát hay nhất “This is a Life” từ “Everything Everywhere All at Once, bộ phim sau đó đã càn quét Lễ trao giải Oscar bao gồm cả chiến thắng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh). Dương Tử Quỳnh vốn cũng là một bạn diễn lâu năm của Chung Tử Đơn.

Bộ phim mới của anh John Wick 4, cũng có sự tham gia của Keanu Reeves, sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 3 năm 2023 tới đây, đầu tiên tại thị trường Mỹ.

>> Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14

>> Chung Tử Đơn chỉ trích truyền thông phương Tây chỉ cho thấy mặt tiêu cực của Trung Quốc | John Wick: Phần 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status