11-trich-dan-hay-nhat-trong-Di-Den-Noi-Co-Gio

11 trích dẫn hay nhất trong Đi Đến Nơi Có Gió

11 trích dẫn hay nhất trong Đi Đến Nơi Có Gió

 1. Tôi muốn tặng em một đoạn hồi ức. Ở bên bờ biển, một nơi có gió thổi qua, dưới sự chứng kiến của ráng chiều và hoàng hôn, có một người thật lòng thích em.
 2. Chuyện mình không làm được thì cũng đừng mong đợi người kia sẽ làm cho mình. Vì tình yêu là bình đẳng.
 3. Không cưỡng cầu, con người phải học cách tự hòa hợp với chính mình.
 4. Tình yêu ấy mà, vui vẻ sớm một ngày thì hưởng thụ sớm một ngày.
 5. A Viễn, con phải chịu khó học hành, chịu khó đọc sách, nếu không thì cái tát của tương lai sẽ còn đau hơn cái tát của nội rất nhiều.
 6. Đây chính là hiệu ứng sân khấu, em luôn cảm thấy tất cả mọi người đều đang nhìn vào em, nhưng thật ra là không có ai quan tâm em cả. Chuyện dù có to lớn đến đâu, qua vài ngày thì cũng sẽ quên thôi, mỗi ngày xảy ra nhiều chuyện như vậy, em có thể nhớ được mấy chuyện chứ?
 7. Cuộc đời này, chúng ta trần như nhộng khóc chào đời, sau đó lại tay trắng khóc từ biệt. Cậu không thể bởi vì đằng nào cũng chết mà không muốn sống nữa có phải không?
 8. Thời gian có thể xóa nhòa mọi thứ nhưng cũng sẽ chữa lành mọi điều. Vô tình nhất là thời gian – mà dịu dàng nhất cũng là thời gian.
 9. Con người thì phải luôn luôn kiếm việc mà làm chứ, lười biếng chính là bệnh đấy.
 10. Chúng ta thường khâm phục những người dẫu cho có xảy ra chuyện khó khăn hay gặp vận hạn đều vẫn có thể kiên cường mà làm chính mình, quyết không lùi bước. Có rất nhiều người ôm giấc mộng anh hùng, nhưng có thể thật sự trở thành anh hùng thì được mấy ai?
 11. Con người ấy à, nếu cứ mãi cúi đầu rồi đi theo bước chân của cha mẹ thì sẽ không bao giờ tìm thấy con đường mới đâu. Cậu phải tự có một con đường thuộc về mình, con đường ấy có thể sẽ ngập đầy gai nhọn, ngập đầy thăng trầm, ngập đầy thú dữ, sẽ có người xem thường cậu, nhưng đâu có sao, vì cũng không phải lúc nào cũng như vậy mà. Cậu cũng sẽ có lúc may mắn, cậu cũng sẽ nhìn thấy hoa rơi ngập tràn, trâu bò thành đàn, cậu có thể thúc ngựa lao nhanh, rong ruổi hát vang.
11-trich-dan-hay-nhat-trong-Di-Den-Noi-Co-Gio
Cặp diễn viên chính trong phim do Lưu Diệc Phi và Lý Hiện thủ vai.

“Đi đến nơi có gió” là bộ phim khiến bạn sống chậm lại, để cảm nhận những hạnh phúc giản đơn đang hiện hữu ngay bên cạnh, mà có khi là ở ngay trong trái tim bạn. Từ đó thêm trân quý sinh mệnh và cuộc sống mà mình đang có.

Bộ phim khai thác đề tài chữa lành, khởi nghiệp xoay quanh hành trình rời bỏ thành phố về quê lập nghiệp, khai phá du lịch giúp đổi mới quê hương cũng như câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của Hứa Hồng Đậu và Tạ Chi Dao.

11-trich-dan-hay-nhat-trong-Di-Den-Noi-Co-Gio
Đây là bộ phim truyền hình hiện đại đầu tiên của Lưu Diệc Phi

Nội dung phim

Cuộc sống và công việc của Hứa Hồng Đậu rơi xuống dốc sau cái chết của người bạn thân nhất. Cô một thân một mình đến một “tiểu viện Hữu Phong” ở thôn Vân Miêu tại Đại Lý để nghỉ ngơi điều chỉnh tâm trạng. Ở đây, cô gặp Tạ Chi Dao- một anh chàng đã bỏ công việc lương cao để trở về lại quê hương khởi nghiệp; cũng như gặp ngỡ một nhóm các bạn đồng trang lứa đến từ các thành phố lớn khác.

Sau khoảng thời gian tiếp xúc với nhau, Tạ Chi Dao cảm nhận được sự tốt bụng và nghiêm túc của Hứa Hồng Đậu. Cô mời Hứa Hồng Đậu ứng dụng kinh nghiệm nhiều năm của mình trong ngành khách sạn để giúp nâng cao nhận thức của nhân viên địa phương trong cách phục vụ và giúp phát triển ngành văn hóa du lịch của thôn Vân Miêu.

Đồng thời, Hứa Hồng Đậu cũng cảm động trước lý tưởng xây dựng quê hương, tạo công ăn việc làm cho người lao động trẻ, người có tuổi có được đời sống ấm no hơn của anh. Về sau hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau và cuối cùng đến với nhau.

Ở Đại Lý, Hứa Hồng Đậu cùng với những người trong tiểu viện đó cảm động trước tính cần cù, kiên cường, cũng như cuộc sống đắng cay ngọt bùi của người dân địa phương. Họ suy ngẫm lại về quá khứ, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho nhau, điều chỉnh lại tâm trạng của họ ở một nơi đầy gió này, và tiếp thêm sức mạnh để bắt đầu lại.

11-trich-dan-hay-nhat-trong-Di-Den-Noi-Co-Gio
Trong phim, gu trang phục của Lưu Diệc Phi được đánh giá cao

Đánh giá

UNESCO nhận xét bộ phim đã phát huy sức mạnh của Di sản văn hóa phi vật thể, làm hồi sinh nền kinh tế làng Vân Miêu. Đầu năm 2023, bộ phim đã được tờ báo The New York Times đề cử là một trong những bộ phim truyền hình quốc tế xuất sắc năm 2023.

Tờ The New York Times đánh giá: “Việc miêu tả về cuộc sống ở thành phố của Hứa Hồng Đậu và các đồng nghiệp còn tạo cảm giác thấm thía và cảm động hơn cả so với cuộc sống ở nông thôn. Cách miêu tả bộ phim một cách sống động đẹp như tranh vẽ, càng khẳng định thuyết phục hơn tính ưu việt của di sản văn hóa và du lịch của tỉnh Vân Nam”

The Paper nhận xét bộ phim rất mộng mơ, nhưng đôi khi lại có những đoạn ngắt nhàm chán. Quá trình gặp gỡ và quen biết của nam nữ chính không có những tình tiết éo le của phim thần tượng mà diễn ra tự nhiên kiểu chậm rãi, điều này làm cho việc tích lũy tình cảm trở nên chắc chắn hơn.

Tác phẩm cũng truyền tải một số quan niệm tích cực vào đời sống như thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, hướng nông thôn đến cuộc sống khá giả. Nhưng đây cũng là điểm hạn chế khi Đi đến nơi có gió còn “quá lý tưởng hóa, tại sao quá trình thoát nghèo, làm giàu lại diễn ra suôn sẻ như vậy?”.

Hy vọng bài viết 11 trích dẫn hay nhất trong “Đi Đến Nơi Có Gió” đã giúp bạn tìm hiểu hơn phần nào về bộ phim đang khá hot thời gian gần đây này.

>>22 trích dẫn làm bạn đau lòng. Nguồn: Trung Quốc

>>Bạn thích bản dịch nào của tác phẩm “BỐ GIÀ”!?

>>Vì sao 90% người chơi chứng khoán Luôn Luôn Thua

4 bình luận cho “11 trích dẫn hay nhất trong Đi Đến Nơi Có Gió”

 1. Ảnh đại diện Khang
  Khang

  Lưu Diệc Phi xinh quá!

 2. Ảnh đại diện Karen
  Karen

  Phim này mình xem r, còn mấy câu nữa cũng hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status