Cà chua chuối cam

4 lầm tưởng phổ biến về cà chua. Top 1: Chỉ cà chua màu đỏ mới chứa lycopene…

Cà chua là một trong những siêu thực phẩm tươi sống yêu thích của tất cả mọi người, nhưng chúng cũng là một loại thực phẩm có nhiều lầm tưởng xung quanh nó mà mọi người tin rằng đó là sự thật. Từ việc để trong tủ lạnh đến mọi người hay nghĩ rằng cà chua màu đỏ sẽ giàu dinh dưỡng hơn, chúng ta hãy cùng khám phá 4 lầm tưởng phổ biến về cà chua nhé !

Dưới đây là một số tưởng tượng phổ biến nhất mà chúng ta thường nghe về cà chua:

 • Cà chua nên để trong tủ lạnh
 • Cà chua được coi là rau
 • Tất cả cà chua đều có màu đỏ
 • Chỉ cà chua đỏ mới chứa lycopene

Hãy cùng khám phá những lầm tưởng phổ biến về cà chua này và cung cấp cho bạn những sự thật mới mẻ:

Bảo quản cà chua

Sai lầm: Cà chua thuộc về tủ lạnh.

Mặc dù tốt nhất là để trái cây và rau bảo quản trong tủ lạnh, nhưng quầy bếp mới thực sự là nơi tốt nhất để lưu trữ cà chua của bạn! Lưu trữ cà chua của bạn trên quầy với nhiệt độ thông thường và thông thoáng sẽ cho phép chúng tiếp tục chínphát triển hơn nữa hương vị.

4 lầm tưởng phổ biến về cà chua. Top 1: Chỉ cà chua màu đỏ mới chứa lycopene...
Hướng dẫn bảo quản cà chua, dưa chuột và ớt ngọt.

Bạn chỉ nên cho cà chua vào tủ lạnh khi đã chín hoàn toàn và bạn muốn kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Nếu cho cà chua vào trong tủ lạnh trước khi chúng chín hoàn toàn, hương vị sẽ trở nên kém đậm đà hơn và kết cấu có vẻ khô, ít ỏi.

Khám phá thêm về cách bảo quản cà chua trong Hướng dẫn Bảo quản Rau  của Phố nhé!

Cà chua – Trái cây hay Rau?

Sai lầm: Cà chua là một loại rau.

ca chua do
4 lầm tưởng phổ biến về cà chua. Top 2 : Cà chua là một loại rau?

Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất về cà chua: chúng là trái cây hay rau quả? Trong khi nhiều người tin rằng cà chua thuộc họ rau, về mặt kỹ thuật, chúng được coi là trái cây!

Khi mọi người nghĩ về trái cây, họ hầu như luôn nghĩ đến táo, cam, lê hoặc đào. Điều này là do một quan niệm sai lầm phổ biến là trái cây chỉ mọc trên những cây ăn quả cao lớn, hoặc trái cây được ăn như món tráng miệng, còn cà chua thì để nấu ăn. Mọi người thường dùng cà chua để chế biến món ăn truyền thống, vì thế có một lầm tưởng phổ biến về cà chua rằng nó là một loại rau. Nhưng trái cây là bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào có hạt, vì vậy, vì cà chua có hạt, về mặt kỹ thuật, chúng là trái cây.

Màu cà chua

Sai lầm: Cà chua có màu đỏ.

Khi bạn nghĩ về cà chua, màu đỏ là màu phổ biến nhất xuất hiện trong tâm trí. Nhưng có hàng ngàn giống cà chua đang được trồng trên khắp thế giới, và những giống khác nhau đó có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc độc đáo khác nhau.

ca chua mau do
ca chua nhieu mau
Hầu hết cà chua truyền thống có màu đỏ. Nhưng có nhiều hơn thế! Ảnh: Internet

Tại các nông trại và nhà kính hiện đại, người ta trồng và tiếp thị các giống cà chua đỏ, cam, vàng, nâu và xanh lá cây, nhưng không phải là chưa từng tìm thấy các giống cà chua sọc tím, hồng, đỏ tía hoặc nhiều màu trong vườn! Từ Orange Cherry Tomatoes, đến Yellow Tomberry Tomatoes, hay Green Beefsteak Tomatoes, bảng màu của các dòng sản phẩm cà chua rất rực rỡ và đa dạng.

Tham khảo danh sách một số loại cà chua khác:

>>20 loại cà chua phổ biến trong các bếp ăn

Dinh dưỡng cà chua

Sai lầm: Chỉ có cà chua đỏ chứa lycopene.

Lycopene là một chất chống oxy hóa nổi tiếng thường được tìm thấy trong các loại trái cây và rau quả màu đỏ như cà chua, dưa hấu, bưởi hồng và đu đủ. Kết hợp thực phẩm giàu lycopene, trong nhiều loại trái cây và rau quả nói chung, vào chế độ ăn uống của chúng ta có thể có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và làm chậm quá trình lão hóa.

Lycopene ca chua
Lycopene. Nguồn: Wikipedia.org

Cà chua là một siêu thực phẩm độc đáo bởi vì mọi giống cà chua, bất kể màu sắc, đều chứa lycopene! Mặc dù lượng lycopene có thể thay đổi một chút, cũng như có thể được hấp thụ hiệu quả hơn từ giống này so với giống khác, nhưng tất cả cà chua đều sẽ cung cấp cho mọi người những lợi ích sức khỏe của chất chống oxy hóa mạnh mẽ này.

Ốc sên: Nếu em chờ, nhất định anh sẽ đến!

Thêm tài nguyên cà chua

Chúng tôi đã làm sáng tỏ 4 lầm tưởng phổ biến về cà chua hiện nay, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về siêu thực phẩm bổ dưỡng này, có thể xem các lưu trữ bổ sung sau:

8 cách sáng tạo sử dụng hết cà chua dư thừa của bạn

 28/12/2022

3 bình luận cho “4 lầm tưởng phổ biến về cà chua. Top 1: Chỉ cà chua màu đỏ mới chứa lycopene…”

 1. Ảnh đại diện Mahmud Ghazni

  Hi There,
  .
  I hope this comment finds you well. My name is Mahmud Ghazni and I specialize in WordPress development and SEO services, and I wanted to get in touch to see if you might be interested in discussing how we could potentially work together.
  .
  I have a team of experienced WordPress developers and SEO experts who are dedicated to helping businesses like yours succeed online. We have a proven track record of delivering results for our clients, and we would love the opportunity to do the same for you.
  .
  If you are interested in learning more about my services, I would be happy to schedule a call or Zoom Meeting at a time that works for you. Alternatively, you can visit my website at ghazni.me to learn more about what I do.
  .
  I look forward to potentially working with you and helping your business grow.
  .
  Best regards,
  Mahmud Ghazni
  WhatsApp: +8801322311024
  Email: mahmud.ghazni@yahoo.com
  .
  Note: If you are not interested, please disregard this comment.

 2. Ảnh đại diện dating site free online
  dating site free online

  local dating sites free 100% inspektion online dating sites for free 100%

 3. Ảnh đại diện dating site free online
  dating site free online

  local dating sites free 100% inspektion online dating sites for free 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status