dua chuot thai 99

4 lầm tưởng phổ biến về dưa chuột. Top 1 : Gọt vỏ khi ăn…

Dưa chuột là một trong những siêu thực phẩm tươi sống được yêu thích, nhưng chúng cũng là một loại thực phẩm có nhiều lầm tưởng mà mọi người tin rằng đó là sự thật. Từ việc gọt vỏ dưa chuột đến phân loại nó như một loại rau, chúng ta hãy cùng khám phá 4 lầm tưởng phổ biến về dưa chuột nhé !

Dưới đây là 4 lầm tưởng phổ biến nhất mà chúng tôi thường nghe từ mọi người :

  1. Dưa chuột minidưa chuột quả dài được hái sớm
  2. Bạn nên gọt vỏ dưa chuột trước khi ăn chúng
  3. Dưa chuột là rau
  4. Dưa chuột không cần phải bọc

Cùng Phố Ẩm Thực tìm hiểu về dưa chuột nhé!

1. Dưa chuột mini so với dưa chuột quả dài

Sai lầm: Dưa chuột mini là dưa chuột quả dài được hái sớm.

dưa chuột mini là dưa chuột quả dài non là 1 trong 4 lầm tưởng phổ biến về dưa chuột
Đó là 2 loại dưa chuột khác nhau. Ảnh: Internet

Khi ai đó nhìn thấy một túi dưa chuột mini trên quầy siêu thị, họ có thể nghĩ rằng những quả dưa chuột đó đã được hái trước khi chúng có thể phát triển đến kích thước đầy đủ. Nhưng trong khi dưa chuột mini trông giống như các phiên bản nhỏ của loại quả dài cổ điển, trên thực tế chúng là một loại dưa chuột hoàn toàn khác.

Tuy là những giống giống khác nhau, dưa chuột dài và dưa chuột mini có quá trình phát triển như nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là tốc độ phát triển. Dưa chuột mini phát triển nhanh đến mức, bên trong các trang trại nhà kính, cần hái hai lần một ngày mỗi ngày để theo kịp tốc độ kết trái và nuôi trái của chúng, trong khi loại dưa chuột dài chỉ hái một lần mỗi ngày.

Vì có nhiều kích cỡ khác nhau, những quả dưa chuột này cũng phù hợp nhất cho các món ăn khác nhau. Dưa chuột dài rất ngon trong món salad hoặc trên bánh sandwich, trong khi loại dưa chuột mini làm cho bổ sung ngon cho đồ uống hoặc sinh tố. Nhưng cả hai loại dưa chuột này đều hoàn hảo để ăn vặt!

2. Dưa chuột cần được gọt vỏ

Sai lầm: Bạn nên gọt vỏ dưa chuột trước khi ăn chúng.

Bạn đã bao giờ được chỉ rằng cần phải gọt vỏ dưa chuột trước khi ăn nó? Trong khi nhiều người tin rằng cần phải gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của dưa chuột khi chuẩn bị chúng cho món salad hoặc đồ ăn nhẹ, thực tế là nó lành mạnh và giàu dinh dưỡng nhất khi ăn với cả vỏ.

Vỏ của dưa chuột là nơi lưu trữ hầu hết các vitamin và chất dinh dưỡng của siêu thực phẩm này. Dưa chuột chứa nhiều vitamin K, một loại vitamin thiết yếu cho quá trình đông máu. Dưa chuột cũng có chứa một hàm lượng vitamin A và vitamin C, giúp duy trì làn da khỏe mạnh, thị lực, chức năng thần kinh và sức khỏe của xương.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100 gr dưa chuột ( cùng với vỏ ):

dinh dương dua chuot
Nguồn: USDA

Dưa chuột cũng chứa một hàm lượng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm phốt pho, magiê, canxi và kali. Bốn chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho cơ thể, bao gồm cấu trúc của xương, hoạt động của hệ thống miễn dịch và một trái tim khỏe mạnh.

Bạn chỉ nên loại bỏ vỏ dưa chuột khi nó có lớp phủ sáp trên đó. Lớp phủ sáp này chủ yếu được tìm thấy trên dưa chuột được trồng trên một cánh đồng, vì vậy hãy yên tâm rằng bạn vẫn có thể thưởng thức dưa chuột trồng trong nhà kính của mình với cả vỏ!

Như vậy, nếu bạn gọt vỏ dưa chuột, rất có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của chúng. Chỉ cần đảm bảo rửa dưa chuột kỹ bằng nước lạnh trước khi ăn với cả phần vỏ.

>> 4 lầm tưởng phổ biến về cà chua. Top 1: Cà chua màu đỏ mới chứa lycopen?

3. Trái cây hay rau?

Sai lầm: Dưa chuột là rau.

dua chuot la rau
Ảnh: Internet

Đây là vấn đề lâu đời, không chỉ đối với dưa chuột, mà còn đối với cà chua và ớt – chúng là trái cây hay rau quả? Trong khi nhiều người gọi dưa chuột là rau vì chúng thường được ăn cùng với các loại rau tươi khác như cà rốt, cần tây và bông cải xanh, dưa chuột về mặt kỹ thuật là trái cây.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về trái cây là chúng chỉ mọc trên những thân cây ăn quả cao lớn, hoặc trái cây thì ăn tráng miệng, còn dưa chuột thì ăn cùng các món ăn. Đó là lý do tại sao, khi chúng ta nghĩ về trái cây, táo, chuối và cam là những thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí.

Nhưng trái cây là bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào có hạt và phát triển từ một bông hoa. Vì dưa chuột cũng có hạt và bắt đầu từ một bông hoa màu vàng trước khi kết trái, chúng được coi là trái cây (và điều tương tự cũng xảy ra với cà chua và ớt)!

>> 5 lầm tưởng về ớt ngọt

4. Dưa chuột sau khi thu hoạch: bọc hay không ?

Sai lầm: Dưa chuột không cần phải bọc.

Người ta thường tin rằng việc bảo vệ dưa chuột là không cần thiết, nhưng điều mà hầu hết mọi người không nghĩ đến là dưa chuột có vỏ mỏng và hàm lượng nước cao. Đó là lý do tại sao bạn hầu như thấy dưa chuột được đóng gói trong túi lưới tại các cửa hàng ở châu Âu hay Singapore: đó là một phần thiết yếu trong việc kéo dài thời hạn sử dụng của dưa chuột và bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Nếu bạn nhìn thấy dưa chuột chưa đóng gói tại cửa hàng, chúng cũng có thể đã được phủ một lớp sáp có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng túi lưới sử dụng để bọc dưu chuột hay táo theo truyền thống thường sẽ vứt vào bãi rác nào đó. Vì vậy, để vừa bảo vệ thực phẩm, vừa bảo vệ Trái đất,  màng bọc dưa chuột có thể tự phân hủy 100% tại nhà nên được khuyến khích sử dụng. Được làm từ nguyên liệu tinh bột và in bằng mực có thể phân hủy, lớp bọc thân thiện với môi trường này hoàn toàn phân hủy mà không để lại bất kỳ vi nhựa nào, trong khi vẫn giữ cho dưa chuột sắc nét và hàm lượng dinh dưỡng.

không sử dụng màng bọc để bảo vệ dưa chuột là sai lầm thứ 4 trong 4 lầm tưởng phổ biến về dưa chuột
Bảo vệ hành tinh của chúng ta với vật liệu có thể tự phân huỷ. Ảnh: Internet

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, và một lần nữa, Hãy bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta các bạn nhé!

>>Nhà bếp của 15 người nổi tiếng và giàu có nhất thế giới

>>[Siêu thực phẩm] 8 Thành phần và tác dụng của Bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status