rua-chen-bat-vigiac

6 mẹo làm sạch không cần xà phòng

Cần khẩn trương làm sạch đồ dùng nhà bếp mà lại hết xà phòng hay nước rửa chén? Hoặc bạn muốn tránh sử dụng chúng vì chứa nhiều chất hoá học có hại? Với 6 mẹo làm sạch không cần xà phòng dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm sạch bát đĩa của mình mà không cần sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào. Các thành phần được sử dụng thay thế này có sẵn trong nhà, nhưng lại hiệu quả để lau sạch dầu mỡ và mùi hôi khỏi bát đĩa.

6 mẹo làm sạch mà không cần xà phòng: 1 Baking soda

1. Baking soda

Hòa tan hỗn hợp bột baking soda và nước ấm theo tỉ lệ 3/1 rồi dùng khăn mềm chà lên. Với những vết bẩn dầu mỡ cứng đầu trên các vật dụng bằng nhựa, ngâm chúng trong hỗn hợp 4 phần bột baking soda và 1 phần nước ấm trong 10-15 phút. Sau khi chà sạch, rửa bát một lần nữa bằng nước ấm.

DIY la tu viet cua Do It Yourself vigiac

2. DIY (Do it yourself)

Để tự làm chất rửa cho dụng cụ sạch hơn tại nhà, bạn chỉ cần một số ít nguyên liệu. Lấy 1 cốc nước nóng, thêm 2 muỗng muối vào đó cùng với nước ép của 1 quả chanh. Sử dụng một cái muỗng để trộn đều tất cả các thành phần. Đổ hỗn hợp này lên đồ dùng và chà đều. Trong khi muối giúp loại bỏ các hạt thức ăn khỏi các bát đĩa, chanh sẽ loại bỏ bất kỳ loại mùi nào.

tro go vigiac

3. Tro bếp

Tro gỗ là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên lâu đời nhất được biết đến. Từ trước khi xà phòng rửa chén được phát minh, tro gỗ đã được sử dụng rộng rãi để làm sạch đồ dùng. Nó giúp làm sạch dụng cụ, loại bỏ mùi hôi và thậm chí khử trùng chúng. Ông bà ta thường rắc trực tiếpt tro lên đồ cần rửa và chà bằng miếng xơ mướp già cùng nước ấm.

nuoc gao vigiac

4. Nước gạo

Sự hiện diện của tinh bột và axit citric trong nước gạo giúp loại bỏ dầu mỡ dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ đầy nước gạo vào thau và ngâm dụng cụ trong đó khoảng 30 phút. Sau đó, chà sạch dụng cụ đúng cách và rửa dưới vòi nước ấm chảy để loại bỏ mùi đặc trưng của nước gạo.

giam vigiac

5. Giấm

Lấy một chai xịt, thêm 1 cốc nước cùng với 4-5 muỗng canh giấm. Lắc đều chai và xịt khắp bát đĩa. Để các bát đĩa bẩn ở yên trong vài phút và sau đó chà đều bằng miếng bọt biển và nước ấm.

soda chanh vigiac

6. Soda chanh

Thêm 3 muỗng baking soda vào một cái bát. Vắt nước cốt chanh vào đó. Thêm nước vừa đủ tạo ra dung dịch tương tự nước rửa chén loãng và trộn đều. Bây giờ chỉ cần nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch và sử dụng nó để rửa chén. Soda chanh là sự kết hợp mạnh mẽ của việc loại bỏ cả dầu mỡ và mùi hôi khỏi dụng cụ.

Xem thêm: Làm sao để có uy và tín?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status