8 điều bạn cần biết về video Vy Oanh cầu cứu luật sư can thiệp với chính phủ Mỹ.

8 điều bạn cần biết về video Vy Oanh cầu cứu luật sư can thiệp với chính phủ Mỹ.

“Tôi vô tội, nhưng mà hiện tại thì tôi đang bị lệnh cấm xuất cảnh ở Việt Nam”.

Sau đây là 8 điều bạn cần biết về video Vy Oanh cầu cứu luật sư can thiệp với chính phủ Mỹ.

1. Nội dung video cầu cứu:

Hiện đoạn video tự quay này đang được xác minh và chưa rõ thời gian cụ thể được quay là từ bao giờ.

Trong một đoạn video bắt nguồn từ nền tảng mạng xã hội TikTok ngắn chưa đến 30 giây xuất hiện nữ ca sĩ Vy Oanh tay bế con gái nhỏ, bên cạnh hai bé con lớn một trai, một gái. Vy Oanh nói rằng mình là ‘thường trú nhân’ Hoa Kỳ, với mong muốn yêu cầu luật sư can thiệp để bản thân có thể nhanh chóng trở lại Mỹ, cũng như “đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bốn mẹ con”.

Nội dung lời nói trong clip:

Tôi là thường trú nhân Mỹ. Tôi có ba đứa con, và hai con lớn của tôi cũng là quốc tịch Mỹ. Bằng video clip này, tôi khẩn khoản yêu cầu luật sư của mình can thiệp với chính quyền Mỹ để bốn mẹ con chúng tôi có thể về Mỹ, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi. Tôi vô tội, nhưng mà hiện tại thì tôi đang bị lệnh cấm xuất cảnh ở Việt Nam. Xin được cảm ơn ạ!

Ca sĩ VY OANH

Trong video clip, nữ ca sĩ nói với giọng khá rõ ràng và lịch sự, đôi chỗ hơi ngắt quãng. Có vẻ đã được chuẩn bị trước.

2. Phát ngôn đáng chú ý

Ca sĩ Vy Oanh đã từng ngầm bóng gió tương tự về quốc tịch ngoại như sau : “Mình khẳng định gia đình mình một dòng máu đỏ da vàng một bố một mẹ, chứ không phải Hợp chủng quốc Hoa Kỳ như nhà ai đó nha”.

3. Đang bị tố giác và công an triệu tập

Hồi tháng 3 mới đây, cô bị công an triệu tập theo đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn, con trai bà Nguyễn Phương Hằng, tố giác hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Viẹc cơ quan công an triệu tập ca sĩ Vy Oanh diễn ra trong bối cảnh bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam, đã bị tạm giam một năm, dù con trai bà nhiều lần gửi đơn xin nộp 10 tỷ đồng tiền bảo lãnh, để mẹ được tại ngoại.

Trong vụ bà Phương Hằng, điều khiến dư luận bất ngờ là mới đây, một số người vốn trước đây tố cáo bà, đã bị bắt với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng và Luật Sư Trần Văn Sỹ, là những người đã bị bắt với cáo buộc nêu trên, dù cách đây đúng một năm, họ đứng ra tố cáo bà Phương Hằng với cùng hành vi.

4. Từng bị bà Nguyễn Phương Hằng live stream nói rằng “đẻ thuê hốt được 5-7 triệu đô”

Trước đó, trong livestream tối ngày 25/5/2021, nữ đại gia đất Bình Dương đã gọi tên Vy Oanh và chất vấn nữ ca sĩ về việc không lên tiếng chuyện nghệ sĩ Hoài Linh. Bà Phương Hằng nói: “Vy Oanh nói hôm trước dân miền Trung cần tiền ngay sao không vào khuyên Hoài Linh đi, 7 tháng rồi. Sẵn đây tôi nói Vy Oanh luôn, dĩ vãng dễ gì giấu giếm, tôi không nói người chồng hiện tại của em. Chị nói người khác mà, đừng có chọc chị.

Ba Nguyen Phuong Hang live stream
Live Stream của bà Nguyễn Phương Hằng

Chị không biết chồng sau của em là ai. Dám chơi dám chịu, đừng có đánh tráo khái niệm em ơi. Mình phải biết mình xuất phát từ đâu. Sẵn đây chị nói luôn, em nghe cho rõ, còn em thắc mắc nữa thì chị gọi tên ra luôn nhé em. Em đừng có lừa người ta mà nói người chồng thứ này, chị nói người trước mà. Chị nói chị chịu trách nhiệm, không nói bậy. Câu chuyện này của em cũng nhiều người biết mà em”, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng khẳng định.

Ngày 25.10, ca sĩ Vy Oanh đã nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Giọng ca Đồng xanh cho hay: “Với lời lẽ quy kết của bà Phương Hằng nói tôi “đẻ thuê hốt được 5-7 triệu đô” trong bối cảnh này được hiểu theo nghĩa thông thường là tôi đã có quan hệ tình dục (hay còn gọi là giao cấu) để nhận lại được lợi ích vật chất là khoản tiền 5-7 triệu đô (USD). Như vậy, việc giao cấu ngoài hôn nhân để đổi lấy lợi ích vật chất chính là hành vi của hoạt động mại dâm“.

8 điều bạn cần biết về video Vy Oanh cầu cứu luật sư can thiệp với chính phủ Mỹ.
Bài viết của ca sĩ Vy Oanh phản bác lại nội dung live stream của bà Phương Hằng. Facebook | Vy Oanh

5. Về tư cách thường trú nhân và thẻ xanh Hoa Kỳ

Với những người quan tâm tìm hiểu vấn đề nhập cư và định cư quốc tế, hay du học sinh muốn lưu trú và làm việc dài hạn tại nước ngoài thì hai khái niệm “thường trú nhân” và “công dân” hẳn không còn xa lạ. Đây có thể được xem là đích đến của rất nhiều cá nhân do những quyền lợi hấp dẫn từ môi trường sinh hoạt, làm việc, học tập đến y tế từ các nước phát triển mang lại.

Công dân Hoa Kỳ và thường trú không giống nhau. Thường trú nhân không được phép giữ hộ chiếu Hoa Kỳ. Thay vào đó, thường trú nhân vẫn là công dân của quốc gia mà họ mang quốc tịch. Thường trú nhân Hoa Kỳ không được phép tham gia bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử hay chạy đua các chức vụ của Hoa Kỳ.

Lấy ví dụ, bạn có thẻ xanh Mỹ nghĩa là bạn là một thường trú nhân tại Mỹ nhưng chưa phải là công dân Mỹ. Để trở chính thức thành công dân Mỹ, bạn phải trải qua kỳ thi lấy Quốc tịch Mỹ.

Có khả năng bị thu hồi tình trạng “thường trú nhân” và trục xuất nếu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, lạm dụng phúc lợi xã hội hay rời khỏi quốc gia thường trú quá lâu.

Với thẻ xanh 2 năm thì ‘thường trú nhân” không được phép rời khỏi Mỹ quá 6 tháng.

6. Không có tác dụng

Điều 28, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, được sửa đổi năm 2019 quy định:

Người nước ngoài có thể bị tạm hoãn xuất cảnh nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

— Thứ nhất, đang là bị can, bị cáo, người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự hoặc đang là bị đơn, người bị kiện, người có nghĩa vụ liên quan trong vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình;

— Thứ hai, đang có nghĩa vụ chấp hành bản án, quyết định của Tòa án, quyết định của Hội đồng xử lý cạnh tranh;

— Thứ ba, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế;

— Thứ tư, đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

— Thứ năm, vì lý do quốc phòng, an ninh.

Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này không áp dụng đối với người đang chấp hành hình phạt tù bị dẫn giải ra nước ngoài để cung cấp chứng cứ theo quy định tại Điều 25 của Luật Tương trợ tư pháp.

👉Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh không quá 03 năm và có thể gia hạn.

7. Bà Phương Hằng cũng có 2 quốc tịch

🇻🇳🇨🇾Bản thân CEO Nguyễn Phương Hằng cũng có 2 quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Cyprus, với tư cách là công dân EU. Theo Xếp hạng Hộ chiếu Toàn cầu năm 2019 của tạp chí CEOWORLD, đảo Cyprus là một trong số 40 quốc gia trên thế giới sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo đó, với số điểm là 157, Cyprus vững vàng nằm trong top 10 quyển hộ chiếu đáng được sử hữu nhất toàn cầu.

8. Ca sĩ Vy Oanh

8 điều bạn cần biết về video Vy Oanh cầu cứu luật sư can thiệp với chính phủ Mỹ.
MV Đồng Xanh | Vy Oanh

Nguyễn Thị Mỹ Oanh (sinh ngày 28 tháng 9 năm 1985) thường được biết đến với nghệ danh Vy Oanh, là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Việt Nam. Cô chuyên hát dòng nhạc ballad Việt với giọng hát nhẹ nhàng cùng với ngoại hình xinh đẹp. Được khán giả biết đến sau thành công của các ca khúc như Để cho em khóc, Đồng xanh, Em rất nhớ anh, Những điều mẹ chưa kể,…

Ngoài vai trò là một ca sĩ, cô còn được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh – truyền hình, và cả MC. Vy Oanh đã tham gia một số bộ phim tại như Siêu mẫu xì trum, Thiên đường vắng em, Câu chuyện cuối mùa thu. Cô từng lọt vào “Top 10 nhạc sĩ Làn sóng xanh 2010” với ca khúc Em rất nhớ anh.

Nữ ca sĩ 38 tuổi sinh ra tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Vy Oanh Official
125 N người đăng ký

Kết

Chưa rõ sự việc sẽ kết thúc như thế nào nhưng xung quanh vụ việc này trước mắt có vài vấn đề đặt ra rằng nếu vô tội tại sao Vy Oanh lại phải cầu cứu đến chính quyền Mỹ? Và với vai trò là một ca sĩ, là người có sức ảnh hưởng đối với xã hội thì những hành động này có phù hợp hay chưa? Đó là chưa kể đến việc clip chắc chắn sẽ bị các đối tượng, tổ chức phản động sử dụng để tuyên truyền, chống phá là điều có thể dự đoán trước.

Vì thế, rất mong mỏi cơ quan chức năng sớm cho câu trả lời về vấn đề này.

Đọc thêm tin tức từ chuyên mục Showbiz Việt – PHỐ ẨM THỰC (vigiac.com). Tin tức giải trí Hàn Quốc Korea Showbiz Kpop. Về tin tức phim Phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status