Amber Heard thoát tội mới trong 'vụ án chó'

Amber Heard thoát tội mới trong ‘vụ án chó’ từ 2015

Chính quyền Úc sẽ không truy tố nữ diễn viên Mỹ vì cáo buộc khai man về việc buôn lậu thú cưng vào nước này. Amber Heard thoát tội mới trong hoàn cảnh vừa kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với chồng cũ, Johnny Depp.

Amber Heard thoat toi moi trong vu an cho
Nữ diễn viên Amber Heard © Win McNamee / Getty Images

Các nhà chức trách Úc đã quyết định hủy bỏ một vụ kiện chống lại nữ diễn viên người Mỹ Amber Heard vì cáo buộc rằng cô giả vờ không biết gì trong khi giải thích trước tòa về việc hai chú chó thuộc giống Yorkshire của cô đã lẻn vào nước này vi phạm các quy định an toàn sinh học nghiêm ngặt gần mười năm trước.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Úc tuyên bố rằng “hành động truy tố sẽ không được thực hiện chống lại … Heard đã nghe về những cáo buộc liên quan đến việc cô ấy bị kết án vì nhập khẩu bất hợp pháp hai vào Úc vào năm 2015. Cơ quan này lưu ý rằng quyết định được đưa ra bởi Giám đốc Công tố Khối thịnh vượng chung, sau khi được cung cấp một bản tóm tắt bằng chứng.

Amber Heard thoat toi moi trong vu an cho 2
Amber Heard thoát tội mới trong ‘vụ án chó’ từ 2015

Câu chuyện về chó bắt đầu vào tháng 5 năm 2015, khi Heard và chồng cũ và ngôi sao Hollywood Johnny Depp mang hai chú chó Yorkshire – Pistol và Boo – vào Úc, nơi Depp đang quay phần thứ năm của loạt phim Cướp biển vùng Caribe. Nhưng, tất cả bay đến Úc trên máy bay riêng của cặp vợ chồng, đã không tuân thủ quy định bắt buộc trải qua mười ngày cách ly cần thiết, và chính quyền chỉ biết về vi phạm sau khi một chú rể địa phương đăng hình ảnh của thú cưng lên phương tiện truyền thông xã hội.

Sau đó, Heard đã nhận tội làm giả giấy tờ du lịch, (luật sư của cô lập luận rằng nữ diễn viên không bao giờ có ý nói dối bằng cách không khai báo những vì cô cho rằng các trợ lý của cô đã sắp xếp tất cả các giấy tờ liên quan). Vào thời điểm đó, các cáo buộc nghiêm trọng hơn về nhập khẩu bất hợp pháp, có thể thậm chí dẫn tới phải chịu án tù dài hạn, đã được bãi bỏ.

Tuy nhiên, vào năm 2020, như một phần của một vụ kiện khác, một cựu nhân viên của Depp, Kevin Murphy, đã kể với tòa án London một câu chuyện khác. Ông tuyên bố rằng Heard đã nhiều lần được cảnh báo trước rằng cô không thể mang những đến Úc mà không tuân thủ một bộ quy tắc nghiêm ngặt. Những cáo buộc này đã châm ngòi cho một cuộc điều tra của chính quyền Úc về khả năng phạm tội khai man của Heard.

Amber Heard 2
Diễn viên Amber Heard lắng nghe lời khai của chồng cũ là nam diễn viên Johnny Depp trong phiên tòa xét xử tội phỉ báng chống lại cô, tại Tòa án Quận Fairfax ở Fairfax, Virginia, vào ngày 25/5/2018. – Nam diễn viên Johnny Depp đang kiện vợ cũ Amber Heard tội phỉ báng sau khi cô viết một bài xã luận trên tờ The Washington Post vào năm 2018 đề cập đến mình là người của công chúng đại diện cho lạm dụng gia đình. (Ảnh: EVELYN HOCKSTEIN / POOL / AFP) (Ảnh: EVELYN HOCKSTEIN / POOL / AFP qua Getty Images)

Nữ diễn viên 37 tuổi thoát khỏi việc bị lôi vào một vụ kiện khác sau cuộc chiến pháp lý kéo dài với chồng cũ, Johnny Depp. Khi cặp đôi đang làm thủ tục ly hôn vào năm 2016, Heard cáo buộc Depp bạo hành gia đình, cả hai diễn viên kiện nhau vì tội phỉ báng. Vào năm 2022, bồi thẩm đoàn Virginia đã ra phán quyết có lợi cho Depp, với vụ kiện của Heard bị bác bỏ phần lớn.

>> 8 phim Hàn đáng xem tháng 9/2023: A Time Called You và Song of the Bandits trên Netflix, The Worst of Evil trên Disney+ và hơn thế nữa

>> Trailer 1:28s phim Godzilla Minus One phơi bày cơn ác mộng tận thế | Ngày ra mắt Godzilla Minus One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status