ĂN BƠ ĐỪNG BỎ HẠT - Để dành trồng cây Bơ từ hạt rất xinh.

ĂN BƠ ĐỪNG BỎ HẠT – để dành Trồng cây Bơ từ Hạt rất xinh.

ĂN BƠ ĐỪNG BỎ HẠT - Để dành trồng cây Bơ từ hạt rất xinh.
Trồng cây Bơ từ hạt rất xinh: lá dầy và to, màu thì xanh đậm. Trang trí trong nhà cũng rất dễ thương.

Mình có một sở thích là hễ gọt trái cây mà thấy hạt đã lên rễ hay nảy mầm rồi là sẽ để dành trồng tiếp. Trái bơ cũng vậy, mà cây bơ con xinh lắm: lá dầy và to, màu thì xanh đậm. Trang trí trong nhà cũng rất dễ thương.

Mình cũng không rành việc trồng cây để hướng dẫn chi tiết. Nhưng sau hơn 3 tháng thấy cây vẫn tươi tốt nên mình ghi lại cách mình trồng nha. Nếu có sai chỗ nào thì cả nhà chia sẻ lại cách đúng nhé ^^

Hướng dẫn trồng cây bơ từ hạt ở nhà

AN BO DUNG BO HAT De danh trong cay Bo rat xinh. 2

Hạt bơ rửa sạch, bóc lớp vỏ đen bên ngoài. Cắm cây để cố định rồi đặt vào ly có nước. Giữ cho phần rễ ở dưới nước, phần mầm ở trên.

Khi thấy nước hơi đục thì thay nước mới.

AN BO DUNG BO HAT De danh trong cay Bo rat xinh. 3

Cây cao tầm hơn 1 gang tay có thể đưa ra đất trồng tiếp. Còn tiếp tục trồng thuỷ canh thì cây sẽ không lớn nhanh như trồng đất.

AN BO DUNG BO HAT De danh trong cay Bo rat xinh. 4

Cây bơ 3 tháng tuổi. Trông rất khoẻ mạng và cứng cáp.

Nếu nhà bạn có vườn rộng thì có thể mang ra trồng, cây sẽ phát triển bộ rễ tối ưu hơn trồng chậu. Tuy nhiên trồng chạu thì sẽ dễ chăm sóc, mang đi mang lại cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Mình có một cây để trang trí trong nhà trồng thuỷ canh, cây vẫn sống tốt dù ở môi trường ít nắng. Tuy nhiên lá sẽ không dầy, không cứng cáp bằng cây trồng chậu.

Nếu bạn nào cũng có sở thích như mình thì thử với trái Bơ nha ^^

Cre: Khanh Nguyen

Thông tin cơ bản về quả bơ

Tác dụng

Trái bơ có khá nhiều loại tuy nhiên nhìn chung chúng đều chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giàu nhất trong trái bơ gồm có vitamin K, C, E.. ; khoáng chất gồm có Kali, sắt, kẽm… Ngoài ra, trong 100 g bơ có chứa 10 g tinh bột, 7 g chất xơ, 2 g protein và tới 15 g chất béo.

Trái bơ có lợi ích tích cực đến hệ tim mạch, tăng hấp thu dinh dưỡng, cait hiện miễn dịch, phòng ngừa bệnh loãng xương, hỗ trợ giảm cân..

Ăn bơ đúng cách

  • Nên ăn trước bữa ăn 1 – 2 giờ để cơ thể hấp thu tốt nhất giá trị dinh dưỡng. 
  • Có thể ăn bơ vào buổi tối nhưng ăn buổi sáng vẫn tốt hơn vì khi đó sẽ không phải lo lắng đến vấn đề lượng calo trong bơ tích tụ lại thành mỡ thừa. Nếu muốn tăng cân thì nên ăn món ăn từ quả bơ sau khi ăn bữa chính 1 – 2 giờ.
  • Ngoài ra, để tránh tình trạng ăn bơ quá nhiều gây hại cho dạ dày thì tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 1/2 quả bơ.

KHÔNG NÊN ăn quá nhiều bơ, tác hại có thể có nếu ăn quá nhiều:

  • Gan bị tổn thương
  • Lượng cholesterol tốt bị giảm
  • Dị ứng
  • Tăng cân
  • Ảnh hưởng đến công dụng của một số loại thuốc: Thành phần của mỗi quả bơ đều chứa chất kháng viêm. Nếu đang sử dụng thuốc làm loãng máu và một số bệnh lý thì không nên ăn nhiều bơ mà hãy tham vấn ý kiến bác sĩ để dùng bơ với lượng phù hợp. Ngoài những trường hợp trên đây thì phụ nữ đang cho con bú hay đang có thai cũng không nên ăn quá nhiều bơ để tránh nguy cơ giảm lượng sữa cho con bú.

>> Những bình hoa xứ Huế đẹp nhất

>> [Siêu thực phẩm] 15 Lợi ích của Lựu đối với sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status