số phận an bài vigiac

Bệnh tật nhiều lúc do số mệnh an bài

Bệnh tật nhiều lúc do số mệnh an bài

Do khác nhau về gen, nhiều người nhìn bề ngoài chẳng mấy khác nhau, thật ra lại rất nhiều điểm chênh lệch. Bạn muốn mình là chú thỏ hên, hoặc con vịt rủi? Trên thực tế, bạn đôi khi không thể tự mình định đoạt. Do gen di truyền từ cha mẹ, bệnh tật nhiều lúc do số mệnh an bài. Tất cả những gì bạn có thể sửa chữa được là cách tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các chứng bệnh xơ cứng động mạch, tiểu đường, ung thư thật ra bắt nguồn từ đâu? Chủ yếu có hai nguyên nhân: nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài. Nguyên nhân bên trong chủ yếu do gen di truyền, nguyên nhân bên ngoài là nhân tố môi trường. Hai nguyên nhân giao thoa và tác động lẫn nhau.

Bệnh tật nhiều lúc do số mệnh an bài
1 số căn bệnh có nguyên nhân di truyền gen từ cha mẹ

Nguyên nhân bên trong là một thứ di truyền, một thứ khuynh hướng. Thí dụ: khi cha mẹ bạn đều mắc chứng bệnh cao huyết áp thì con cái của họ cũng có 45% khả năng mắc chứng bệnh này. Khi cha hoặc mẹ mắc chứng cao huyết áp, thìcó 28% tỉ lệ con cái bị di truyền.

Nếu cha mẹ đều bình thường, thì chẳng lẽ con cái không bị cao huyết áp sao? Cũng bị, song tỉ lệ đó chỉ là 3,5%. Đó là lý do giải thích tại sao có một số người vừa mới ra đời đã mắc chứng bệnh cao huyết áp, hoặc cholesterol cao, đó là chịu ảnh hưởng nhất định bởi di truyền!

Xin đơn cử một ví dụ: Chú thỏ con nên ăn gì? Đáng lẽ thức ăn của thỏ con phải là cà rốt, rau xanh… Nếu như đột nhiên thay đổi khẩu phần của chúng: cho ăn toàn trứng và mỡ, lòng đỏ trứng chứa cholesterol cao, mỡ là chất béo động vật. 4 tuần sau, chú thỏ khó tránh khỏi nguy cơ mắc chứng bệnh đau tim.

Thử làm thí nghiệm này trên vịt Bắc Kinh xem sao? vẫn cho vịt ăn toàn trứng và mỡ. Kết quả thật kỳ lạ, ngày qua ngày, con vịt chẳng bị cholesterol cao hoặc xơ cứng động mạch. Tất nhiên cũng không bị chứng bệnh tim nào cả.

Sao kỳ vậy, tại sao thỏ ăn như thế thì bị xơ cứng động mạch, còn vịt cho ăn y như vậy lại không bị xơ cứng? Lý lẽ thật giản đơn, tết cả chỉ vì nguyên nhân di truyền, vịt là vịt, thỏ là thỏ, số mệnh an bài cơ địa chúng khác nhau!

Con người cũng thế! Tại sao người A ăn chút thịt mỡ thì cholesterol cao, xơ cứng động mạch, còn người B thì chẳng có chuyện gì cả? Đó là vì người A có cơ địa thỏ, còn người B có cơ địa vịt. Tất cả chỉ tại người A xúi quẩy, biết làm sao đây?

co dia vigiac
Cơ địa đóng vai trò quan trọng quyết định sức khoẻ từng người.

Tại sao có người ăn ít lại dễ mập, có người ăn nhiều vẫn mảnh mai? Đó cũng tại cơ địa, di truyền khác nhau mà ra, có thứ di truyền 100%, có thứ theo khuynh hướng. Bệnh cao huyết áp và bệnh tim chính là có yếu tố di truyền. Con người nhìn tướng mạo, thân hình bề ngoài, dường như chẳng khác nhau là bao, thật ra giữa họ tồn tại sự khác biệt rất lớn, thậm chí là một trời một vực.

Cuộc đời đầy sóng gió chông gai, có ai tránh khỏi phút giây nếm mùi ngọt bùi cay đắng. Song thể trạng mỗi người lại có phản ứng khác nhau khi đứng trước cùng một cảnh ngộ. Thí dụ: Khi gặp phải những chuyện giận dữ sốt ruột, anh A thì mặt đỏ bừng, nhịp tim đập nhanh, giận run cả người. Còn anh B chỉ luôn kêu đau dạ dày. Chị C bị tiểu đường. Chị D càng tệ hơn, mang luôn chứng ung thư… Tuy nhiên cũng có người luôn căng thẳng tức giận, song sức khỏe vẫn bình thường.

Tôi từng quen một ông lão, tuy đã 60, nhưng sức khỏe cũng còn tốt. Song từ khi hay tin con trai bị tai nạn giao thông làm chấn thương cột sống, ông phải nằm liệt giường. Bác sĩ nói là suốt đời phải có người chăm sóc, còn tiền viện phí thì mỗi ngày lên đến cả triệu. Do quá lo lắng và thương con, ông đã mất ăn mất ngủ, cuối cùng ngã bệnh, kiểm tra phát hiện bị ung thư dạ dày. Khi phẫu thuật thấy có 3 khối u, sau phẫu thuật vì quá đau buồn nên đã chết khi con trai vẫn còn đang cấp cứu.

Thế đấy, một con người ba tháng trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, nay do gánh nặng tâm lý, căng thẳng thần kinh, làm phát sinh tật bệnh, những cơn stress tinh thần đã làm cho ông bị ung thư.

Tóm lại, đứng trước cùng cảnh ngộ thương tâm, căng thẳng, có người thích ứng rất tốt, cũng có người chịu đựng không thấu. Tất cả chỉ vì khả năng gánh chịu tâm lý, tinh thần, tính cách và ý chí của mỗi người đều không giống nhau. Đó chính là nguyên nhân nội tại khiến sức khỏe mọi người khác nhau.

Nguồn

< Tony buổi sáng >

Tony-Buoi-Sang

>> Làm thế nào con người có thể thọ đến 120 tuổi.

>> Dịch bệnh và hậu quả của chúng nhìn từ thế kỉ 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status