Chênh lệch mức lương giữa các diễn viên nam và nữ hàng đầu Hàn Quốc, đôi khi tới 5 lần

Chênh lệch mức lương giữa các diễn viên nam và nữ hàng đầu Hàn Quốc, đôi khi tới 5 lần

Một số diễn viên nam kiếm được gấp năm lần so với các đồng nghiệp nữ của họ.

Chênh lệch mức lương giữa các diễn viên nam và nữ hàng đầu Hàn Quốc

Sau khi mức lương của Kim Soo Hyun, một trong những K-Drama của anh ấy được tiết lộ với công chúng, sự khác biệt về mức lương giữa các diễn viên nam và nữ đã trở thành một chủ đề bàn tán liên tục liên quan đến sự bình đẳng về lương.

Diễn viên Kim Soo Hyun | E! Trực tuyến
Diễn viên Kim Soo Hyun | E! Online

Trước đó, nam diễn viên It’s Okay To Not Be Okay đã gây sốc cho cả nước khi nhiều nguồn truyền thông khác nhau tiết lộ anh nhận được thù lao ngất ngưởng cho bộ phim truyền hình One Ordinary Day. Theo những báo cáo tin tức này, mức lương trong hợp đồng của Kim Soo Hyun là nhận được 500 triệu KRW (khoảng 386,000 USD) mỗi tập. Con số này là mức tối thiểu được đảm bảo, vì nó không bao gồm doanh thu mà bộ phim sẽ kiếm được từ quảng cáo, bán bản quyền và hơn thế nữa.

Với mức lương cao gây sốc như vậy, điều này đã trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng trong một thời gian khá dài.

Kim Soo Hyun | tvN
Kim Soo Hyun | tvN

Trước những tin tức liên quan đến mức lương sắp tới của Kim Soo Hyun, những cuộc thảo luận về sự khác biệt về lương giữa các diễn viên và nữ diễn viên đã bắt đầu xuất hiện trên mạng. Trước khi mức lương khủng của Kim Soo Hyun được công khai, sự khác biệt về lương giữa nam và nữ ở Hàn Quốc đã được thừa nhận rộng rãi, nhưng chủ đề này chưa bao giờ thực sự được thảo luận liên quan đến ngành công nghiệp giải trí.

Nữ diễn viên Seo Ye Ji (trái), diễn viên Kim Soo Hyun (phải) | Netflix
Nữ diễn viên Seo Ye Ji (trái), diễn viên Kim Soo Hyun (phải) | Netflix

Theo các báo cáo, rất khó để tìm thấy những nữ diễn viên hàng đầu nhận mức lương hơn 100 triệu KRW (khoảng 77,200 USD) mỗi tập cho một bộ phim truyền hình dài tập. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức lương trung bình 200 triệu KRW (khoảng 154,000 USD) mà hầu hết các nam chính nhận được cho mỗi tập phim truyền hình. Trong khi 100 triệu KRW (khoảng 77.200 USD) vẫn là một khoản tiền lớn, so với Kim Soo Hyun và các diễn viên nam khác, nó chỉ là một phần nhỏ so với những gì các diễn viên nam nhận được.

Kim Soo Hyun (trái), Nữ diễn viên Jun Ji Hyun (phải) | SBS
Kim Soo Hyun (trái), Nữ diễn viên Jun Ji Hyun (phải) | SBS

Những người trong ngành khác nhau nêu ra nhiều lý do đằng sau sự khác biệt về lương. Một lý do được đưa ra như một cuộc tranh luận là thực tế các bộ phim truyền hình thường tập trung nhiều hơn vào nam chính hơn là nữ chính. Một lập luận khác so sánh mức độ phổ biến của nam chính so với nữ chính ở nước ngoài. Họ tuyên bố rằng mức lương của một diễn viên phụ thuộc vào danh tiếng của họ ở nước ngoài và điều này đóng một vai trò lớn trong khoảng cách tiền lương.

Nữ diễn viên Gong Hyo Jin (trái), Kim Soo Hyun (phải) | KBS
Nữ diễn viên Gong Hyo Jin (trái), Kim Soo Hyun (phải) | KBS

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc có khoảng cách tiền lương lớn nhất giữa nam và nữ, với chênh lệch 31,1%, cao hơn nhiều so với mức trung bình của các nước OECD là 11,9%. Trong khi nhiều lý do khác nhau đã được đưa ra, đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc chiếm vị trí số 1 cho bảng xếp hạng này.

Chênh lệch tiền lương theo tỷ lệ phần trăm theo quốc gia | OECD
Chênh lệch tiền lương theo tỷ lệ phần trăm theo quốc gia | OECD

Với số liệu thống kê như vậy, sự khác biệt giữa diễn viên nam và nữ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai. Kim Soo Hyun là một trong những diễn viên được kính trọng và tài năng nhất trong làng điện ảnh Hàn Quốc hiện tại. Mức lương của anh ấy cao hơn và cũng rất xứng đáng và tất cả mọi người đều vui mừng cho anh ấy.

Hy vọng rằng một ngày nào đó, các nữ diễn viên và công dân nữ của Hàn Quốc sẽ nhận được sự tôn trọng và thừa nhận giống như các đồng nghiệp nam của họ.

Nguồn: WikiTree và The Korea Herald

>> Diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, và ngược lại | Kim Cương Máu 2006

>> K-Drama vs Thực tế: 6 diễn viên Hàn bị ghét vì nhân vật của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status