Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc

Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14

Chung Tu Don tham gia Hoi nghi Hiep thuong Chinh tri Nhan dan Trung Quoc
Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14

Chung Tử Đơn Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc

Được bổ nhiệm vào ủy ban cố vấn chính trị Trung Quốc, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), đầu năm nay, Chung Tử Đơn (Donnie Yen) (甄子丹) (hay Chân Tử Đan) đã xuất hiện tại Hội nghị Quốc gia được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 5 tháng 3.

Phát biểu với giới truyền thông, Chung Tử Đơn chia sẻ suy nghĩ của mình về việc trở thành một thành viên của Hội nghị: “Thật vinh dự khi được trở thành thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Đó là một trách nhiệm lớn lao và tôi sẽ cố gắng hết sức để làm tốt công việc này và phục vụ mọi người. Tôi muốn làm điều gì đó thiết thực cho đất nước”.

Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (chữ Hán giản thể: 中国人民政治协商会议, Zhōngguó Rénmín Zhèngzhì Xiéshāng Huìyì / Trung Quốc Nhân dân Chính trị Hiệp thương Hội nghị, viết tắt: 全国政协 / Quánguó Zhèngxié, hay Toàn quốc Chính hiệp) là một cơ quan cố vấn chính trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, vốn có lịch sử được triệu tập lần đầu tiên từ năm 1946. Cơ cấu thành viên của Toàn quốc Chính hiệp bao gồm các đảng viên Đảng Cộng sản và cả các thành viên ngoài Đảng.

Ngoài đối ngoại, Ủy ban Chính Hiệp Toàn quốc còn giữ vai trò tham gia lãnh đạo nhà nước và các đảng chính trị, liên hệ các tầng lớp xã hội để trao đổi thông tin liên lạc toàn quốc, có vai trò lớn trong đời sống chính trị nước này.

Chung Tử Đơn (Donnie Yen) luôn là người ủng hộ văn hóa Trung Quốc. Nam diễn viên sinh ra ở Quảng Châu, sống ở Hồng Kông trong thời thơ ấu và chuyển đến Hoa Kỳ khi mới 11 tuổi. Donnie có quốc tịch Hồng từ năm 1963 đến năm 1974 trước khi từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 1974. Năm 2009, Donnie từ bỏ quốc tịch Mỹ để lấy quốc tịch Hồng Kông.

Chung Tu Don tham gia Hoi nghi Hiep thuong Chinh tri Nhan dan Trung Quoc2

Khi được hỏi lý do anh muốn phục vụ CPPCC, Donnie chia sẻ, “Trong các bộ phim của mình, tôi luôn làm những điều mà tôi tin là đúng. Mọi người đều có thể thấy một số tinh thần của tôi trong các bộ phim của tôi. Như vậy, đó cũng là nhiệm vụ của tôi với tư cách là một người Trung Quốc”.

Donnie cũng đề cập đến mục tiêu của mình trong việc vận động cho ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, “Xét về sự hợp tác và tài năng của điện ảnh Trung Quốc, tôi nghĩ bây giờ có ít phim hành động Trung Quốc hơn nhiều. Chúng ta cần những chính sách tốt hơn để thu hút đầu tư và đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ cho phép nhiều nhà làm phim phát triển hơn trong thể loại này và cho các nhà làm phim sáng tạo với niềm tự hào của Trung Quốc”.

Donnie tiếp tục, “Tôi sẽ chú ý đến những vấn đề hữu ích cho văn hóa của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, với tư cách là một người cha, tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến sự phát triển của thanh niên và trẻ em Trung Quốc”.

chung tu don john wick 4

Trước đó, là Thành Long và Châu Tinh Trì

Trong khi Chung Tử Đơn là thành viên thuộc giới văn nghệ sĩ mới của CPPCC, trước đó cũng có những cái tên đình đám xứ tỉ dân tham gia bao gồm Châu Tinh Trì (Stephen Chow) (周星馳), Hà Gia Kính (Kenny Ho) (何家勁), Trần Tiểu Xuân (Jordan Chan) (陳小臻), Maria Cordero (瑪俐亞), Vương Tổ Lam (Wong Cho Lam) (王祖藍), Uông Minh Thuyên (Liza Wan) (汪明荃) và Thành Long (Jackie Chan) (成龍).

Theo danh sách đã được công bố của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14, ngoài sự tham gia của ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn, điều bất ngờ là cựu đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga vốn được kỳ vọng sẽ là Ủy viên CPPCC lại không nằm trong danh sách này.

>> Cảnh khỏa thân trong The Glory 2 của Song Hye-kyo khiến người xem choáng váng

>> Chung Tử Đơn chỉ trích truyền thông phương Tây chỉ cho thấy mặt tiêu cực của Trung Quốc | John Wick: Phần 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status