Diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, và ngược lại | Kim Cương Máu 2006

Ngôi sao phim Kim Cương Máu ‘Blood Diamond‘ Djimon Hounsou đã chỉ trích đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Leonardo DiCaprio cho giải thưởng Oscar danh tiếng, trong đó Hounsou chỉ được đề cử như một vai phụ.

Diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
Diễn viên chính Kim Cương Máu Djimon Hounsou và Leonardo DiCaprio

Câu chuyện diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Djimon Hounsou chỉ trích sự bất công liên quan đến đề cử Oscar của Leonardo DiCaprio. Được phát hành vào năm 2006, Kim Cương Máu kể về câu chuyện của ba người đàn ông chiến đấu để giành lấy một viên kim cương vô cùng giá trị vừa được tìm thấy. Hounsou đóng vai Solomon Vandy, và mặc dù đóng vai nhân vật chính của bộ phim, lại được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar. Bạn diễn DiCaprio được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong cùng năm.

Suy ngẫm về Blood Diamond, Hounsou chỉ ra những vấn đề xung quanh đề cử Oscar của mình. Theo The Guardian, khi nghe tin DiCaprio được coi là ứng cử viên nam chính, Hounsou “cảm thấy bị lừa dối nghiêm trọng“. Hounsou nhớ lại rằng anh đã được bảo phải hài lòng với đề cử của mình, bởi vì khi đó anh đang vật lộn để có được vai diễn. Hounsou giải thích chi tiết về sự đối xử bất công với mình ở Hollywood dưới đây:

“Tôi cảm thấy bị lừa dối nghiêm trọng. Hôm nay, chúng ta nói rất nhiều về giải Oscar rất công bằng, nhưng tôi nhớ đã có lúc tôi không có sự hỗ trợ nào cả: không có sự hỗ trợ từ người dân của tôi, không có sự hỗ trợ từ giới truyền thông, từ chính ngành công nghiệp. Cảm giác như: ‘Bạn nên hạnh phúc vì bạn đã được đề cử,’ và đó là một vinh dự. Tôi vẫn đang vật lộn để cố gắng kiếm từng đô la! Tôi đã đến làm việc cho một số người giàu có và có ảnh hưởng, nhưng có rất ít những gì dành cho tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy bị lừa dối, bị lừa rất nhiều, về tài chính và cả khối lượng công việc. Tôi đã đến các studio để họp và họ nói: ‘Wow, chúng tôi cảm thấy như bạn vừa xuống thuyền và sau đó quay trở lại [sau Amistad]. Chúng tôi không biết bạn ở đây với tư cách là một diễn viên thực thụ”. Khi bạn nghe những điều như vậy, bạn có thể thấy rằng tầm nhìn của một số người về bạn, hoặc những gì bạn đại diện, rất hạn chế. Nhưng nó là những sự thật.”
Kim cuong mau

Sự nghiệp của Djimon Hounsou đã bị ảnh hưởng thế nào bởi các vấn đề (mang tính hệ thống) của Hollywood

Diễn viên chính Kim Cương Máu Djimon Hounsou

Thật không may, bức xúc của Djimon Hounsou không được nhìn nhận khi xem lại quá khứ diễn xuất của anh. Lựa chọn hình tượng “rất hạn chế” của Hounsou được thể hiện rõ qua thành tích ban đầu của Hounsou chỉ quanh quẩn trong vai các nhân vật nô lệ. Hounsou đã có bước đột phá lớn ở Hollywood khi đóng vai chính trong bộ phim lịch sử Amistad của Steven Spielberg, nhưng sau đó, tiếp tục đóng thêm hai vai nô lệ trong Gladiator và The Four Feathers.

Việc tên tuổi Djimon Hounsou không được công nhận ở Hollywood càng làm nổi bật khẳng định của anh rằng các giải thưởng không nhất thiết phải đồng nghĩa với sự thịnh vượng tài chính khi nói đến ngành công nghiệp điện ảnh.

Vào thời điểm anh được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Blood Diamond, Hounsou đã hai lần được đề cử Oscar hai năm trước cho In America. Cho tới khi Hounsou nhận được vai diễn trong các dự án có kinh phí lớn như Captain Marvel và Shazam!, phải mất nhiều năm để các giải thưởng của anh ấy thể hiện trong những lời mời đóng phim bom tấn.

Hy vọng rằng, thông qua các vai diễn của mình trong Marvel và DC Films, Hounsou có thể thoát khỏi những hình tượng vốn khiêm tốn của mình. Hounsou đóng vai Phù thủy trong Shazam! Fury of the Gods và sẽ đóng vai Zack Snyder trong bộ phim phiêu lưu sắp tới Rebel Moon. Có lẽ, Hollywood có thể đảo ngược những sai lầm của Blood Diamond và trao cho anh một đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho một dự án trong tương lai.

>> Ngô Quân Như và Peter Chan mở công ty nghệ thuật mới | 3 dự án đầu đã có sự tham gia của Chương Tử Di

>> NÓNG | ‘Chúa nhẫn’ trở lại rạp chiếu phim kỷ niệm 20 năm phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status