Du lịch Đại Lý xem cảnh đẹp phim trường 'Đi đến nơi có gió'

Du lịch Đại Lý xem cảnh đẹp phim trường ‘Đi đến nơi có gió’

“Đi đến nơi có gió” là một bộ phim truyền hình đời thường hiện đại dài 40 tập đang được phát sóng và nhận được sự quan tâm từ phía khán giả. Điểm nổi bật của bộ phim ngoài sức hút từ cặp diễn viên chính Lưu Diệc Phi và Lý Hiện, đề tài lôi cuốn giới trẻ, còn phải kể tới những cảnh quay đời thường nhẹ nhàng lãng mạn… Bài viết này, cùng PHỐ ẨM THỰC tới du lịch Đại Lý ngắm một số cảnh đẹp phim trường ‘Đi đến nơi có gió’ nhé!

1. Báo Trung Quốc: “Một bộ phim đánh thức một thành phố”

Một bộ phim đánh thức một thành phố, số lượng đơn đặt hàng du lịch Đại Lý tăng gấp đôi.

“Nơi đây có không khí trong lành, ánh nắng rực rỡ và thời tiết đẹp vô giá không gì sánh bằng.” Gần đây, bộ phim truyền hình nông thôn chữa lành “Đi đến nơi có gió” đã mang đến cho khán giả những món ăn ngon và những vật phẩm di sản văn hóa phi vật thể đầy màu sắc của Đại Lý (tỉnh Vân Nam), cũng như đã thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch địa phương.

Bộ phim đã thể hiện một cách sinh động Đại Lý qua những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp thướt tha cùng cuộc sống nhàn nhã và nhịp độ chậm rãi, nơi được Quách Mạt Như miêu tả là “Cổ thành phong hoa tuyết nguyệt, đứng đầu có núi Thương Sơn, kế tiếp là hồ Nhĩ Hải”, cuộc sống nông thôn thi vị đã thu hút đông đảo bạn trẻ. “Theo Hứa Hồng Đậu ăn bánh hoa Đại Lý”, “Hãy làm một chuyến đi đến nơi có gió”,…..được nhiều người phản hồi tương tác.

Trong một cuộc phỏng vấn ở Đại Lý vài ngày trước, phóng viên nhận thấy rằng với sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình “Đi đến nơi có gió” cùng với kỳ nghỉ lễ xuân, đã giúp Đại Lý đón một đợt bùng nổ du lịch lâu rồi mới có. Theo dữ liệu của Meituan, kể từ ngày 03 tháng 1, số lượng đơn đặt hàng du lịch trong kỳ nghỉ lễ xuân ở Đại Lý đã tăng hơn 11 lần so với tháng trước, các danh lam thắng cảnh, khách sạn, nhà hàng đã cảm nhận được sức nóng của thị trường du lịch.

Khẩn trương thêm hai bãi đỗ xe:

Với sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình, các địa điểm quay phim chính ở thành phố Đại Lý, đường Thái Hòa, thôn Lưu Quan Hán, ấp Phượng Dương đã chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên đất nước.

Du lịch Đại Lý xem cảnh đẹp phim trường 'Đi đến nơi có gió'
Ngũ Hoa Lâu nằm trong thành cổ Đại Lý (Giờ mở cửa:
mở cửa cả ngày, lên lầu mà không có giờ mở cửa rõ ràng.
Thông tin vé:
Lên lầu 2 nhân dân tệ.
Thời gian tham quan:
Đề nghị trong 1 giờ
Cách đến:
Giao thông khác: Khi bạn đến thành phố cổ Đại Lý, bạn có thể đi bộ).

“Trước khi bộ phim truyền hình được phát sóng, số lượng khách du lịch là 50 đến 100 người, nhưng bây giờ số lượng khách du lịch đã tăng vọt lên gần 3.000 người mỗi ngày.” Trần Cầm, bí thư thứ nhất của thôn Lưu Quan Hán và là trưởng nhóm phục hồi thôn làng nói với các phóng viên. Trong làn sóng check-in điên cuồng này, một bãi đậu xe trước đây được quy hoạch cho du lịch ở nông thôn không còn đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, và giờ phải bổ sung khẩn cấp thêm hai bãi đậu xe nữa.

Âp Phượng Dương là một ngôi làng dân tộc Bạch truyền thống nằm trên con đường Trà Mã cổ đại ngàn năm tuổi, vài ngày trước, phóng viên đi dọc theo con đường nhỏ ở cổng làng, con đường xi măng bằng phẳng dần biến thành những bậc đá cũ, nền hai bên những ngôi nhà đất phân bố cao thấp khác nhau, bên tai thỉnh thoảng văng vẳng vài tiếng chim hót, dây leo bò lổm ngổm trên bức tường đất.

Tại thôn ấp Phượng Dương, thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, du khách cưỡi ngựa trên con đường Trà Mã cổ đại để trải nghiệm cuộc sống đoàn lữ hành. Theo người phụ trách trại ngựa, gần đây mỗi ngày có hơn 60 khách cưỡi ngựa.

Theo các báo cáo, việc bố trí địa điểm quay phim “Đi đến nơi có gió” đã trải qua nhiều lần trao đổi giữa hai bên và cố gắng đạt tới việc giữ vững nguyên bản hương vị của ngôi làng cổ qua từng viên gạch, ngói, tường và cỏ. “Những khán giả thích phim truyền hình có thể đến khu nhà để check in, và trải nghiệm các cảnh trong phim truyền hình ngay tại chỗ.” Trần Cầm nói.

Khi phóng viên đi qua các ngõ làng, thấy những khung cảnh người dân trò chuyện, chợp mắt và sinh hoạt an nhàn trên những bậc thang. Du khách học nhuộm và trải nghiệm làm gốm trong sân cổ, trải nghiệm một cuộc sống nông thôn.

Trần Cầm cho biết, nhuộm thực vật, làm gốm, cà phê và các ngành sinh thái khác đã được đề xuất từ 6 năm trước, các sản phẩm sẽ được chia sẻ với khách du lịch. Khách du lịch có thể trải nghiệm cuộc sống trong các tiểu viện của làng, cùng tận hưởng cuộc sống sinh hoạt nơi đây, “Bạn bè hẹn nhau ăn tối trong sân vườn, chơi đàn ca hát, vô cùng thoải mái.”

Phim truyền hình là chất xúc tác:

Cổ trấn Sa Khê, cổ trấn Hỉ Châu, ấp Phượng Dương, Vân Long Thiên Đăng Hải Bình và những địa điểm khác trong “Đi đến nơi có gió” đã thu hút nhiều khách du lịch đi để có thể gặp “Hứa Hồng Đậu” và “Tạ Chi Dao”, để bắt đầu hành trình chữa lành “Hữu Phong”

Dương Mẫn đến từ Chiêu Thông (tỉnh Vân Nam) nói với các phóng viên: “Quá trình Hứa Hồng Đậu từ những ngày bận rộn lao lực ở đô thị đến thích nghi với cuộc sống nhàn nhã rất ấm áp và lành mạnh ở thôn quê, và Tạ Chi Dao đã giúp dân làng hồi sinh ngôi làng của họ trong quá trình khởi nghiệp, đã truyền cảm hứng rất lớn cho giới trẻ, giúp mọi người lấy lại sự tự tin, tìm thấy một cuộc sống mới, có nguồn năng lượng để bắt đầu lại.”

Phóng viên nhận thấy rằng lối vào khu tiểu viện đã chật cứng khách du lịch, khi đang phỏng vấn tại một trong những địa điểm quay phim “Đi đến nơi có gió”

“Bầu trời rất trong xanh và tôi có thể sưởi nắng mỗi ngày. Thật thư thái khi đi dạo quanh hồ Nhĩ Hải và đạp xe một lúc”. Cô Trương đến từ Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) nói với phòng viên. Ban đầu cũng đã có ấn tượng tốt về Đại Lý, phim truyền hình giống như một chất xúc tác, sau khi xem xong tôi thấy cực kỳ hay, nên đã mua vé vào tối ngày 9 tháng 1 để đi du lịch luôn.

Đinh Đinh, một bạn trẻ thích đi du lịch, nói với phóng viên rằng mặc dù anh đã đến Đại Lý năm hoặc sáu lần kể từ khi còn học Đại học và đã đến thăm tất cả các danh lam thắng cảnh, nhưng anh vẫn muốn đến đây một lần nữa sau khi xem bộ phim, để tìm xem những nơi mà các nhân vật trong bộ phim từng ở và từng đến, cùng với bà ngồi trong quán cà phê sưởi nắng, hóng gió bên hồ Nhĩ Hải, học làm đồ thủ công… cảm nhận nhịp sống chậm rãi của người dân địa phương.

Sự quan tâm đến cảnh đẹp và thức ăn ngon cũng đồng thời tăng trưởng:

Vào ngày 16 tháng 1, Danh lam thắng cảnh Đại Lý (Danh lam thắng cảnh cấp A hồ Nhĩ Hải, bang Lí Tưởng) đã đón hơn 100.000 khách du lịch, mà vào ngày 9 tháng 1, số lượng khách du lịch đã đón là hơn 50.000.

Theo Lý Hải Trung, chủ tịch Hiệp hội nhà nghỉ Đại Lý, hiện có khoảng 7.000 nhà nghỉ ở Đại Lý và số lượng đặt phòng vào đầu tháng 1 đã tăng lên nhanh chóng, đánh giá theo tình hình đặt phòng gần đây, những nhà nghỉ có vị trí tốt hơn xung quanh hồ Nhĩ Hải, điều kiện quan sát phong cảnh tốt hơn đã được đặt hết từ rất sớm.

Du lịch Đại Lý xem cảnh đẹp phim trường 'Đi đến nơi có gió'
Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Gà kho vàng, váng sữa, bánh hoa, khoai tây chiên, rượu anh đào,…ở trong phim truyền hình, những món ăn ngon đó của Đại Lý tiếp tục tạo nên tiếng vang. Thống kê cho thấy kể từ khi bộ phim bắt đầu, số lượt tìm kiếm món ăn tương tự trong phim đã tăng liên tục.

Trong số đó, lượng tìm kiếm “Mười tám món lạ ở Vân Nam, sữa làm thành lát bán” có lượng tìm kiếm tăng nhiều nhất, tăng 544% so với cùng kỳ năm ngoái, lượng tìm kiếm bánh hoa làm bằng hoa hồng tươi ngâm đã tăng lên 215% so với cùng kỳ năm ngoái,lượng tìm kiếm về lẩu nấm, khoai tây chiên, trà hoa hồng, đậu hũ tráng,….cũng tăng lên.

“Tôi đã đặt hàng các món thức ăn ngoài như bún gạo, bánh hoa tươi xốp giòn, bánh sữa hoa hồng và bánh gạo xào,…Đồ ăn trong phim hấp dẫn đến mức tôi không thể không muốn ăn ngay lập tức. Tôi có thể vừa ăn vừa xem phim, giả vờ như tôi cũng đang ở Đại Lý.”

Lưu Lệ, làm việc tại Hải Điến, Bắc Kinh, nói với các phóng viên rằng, gần đây vì xem phim truyền hình, cô đã “mở khóa” được nhiều món ngon Vân Nam mà cô chưa từng thử trước đây. “Vì công việc, tôi không thể đến Đại Lý ngay lập tức, nhưng việc có thể ăn đồ ăn địa phương, cũng có thể xem như một trải nghiệm sớm về ‘phong thái Đại Lý’ qua vị giác của tôi.”

Theo quan điểm của Trần Cầm, bộ phim truyền hình đã mang lại sức thu hút quan tâm lớn cho ấp Phượng Dương, hiện đang là nơi sở hữu tiểu viện Hữu Phong, nhưng tôi không muốn ấp Phượng Dương chỉ nổi tiếng nhất thời, hy vọng rằng khi sức nóng lắng xuống, nó vẫn có thể tiếp tục là nơi chữa lành cho mọi người.

“Chúng tôi đã tạo ra một vòng du lịch làng trong quy hoạch du lịch văn hóa, và cũng có một vườn trà ở giữa núi, có thể quan sát khung cảnh nông thôn của toàn bộ Hải Tây.” Trần Cầm nói, hy vọng sẽ thiết lập một cơ chế hoạt động lâu dài…

>> 11 trích dẫn hay nhất trong Đi Đến Nơi Có Gió

2. Thư cảm ơn đoàn phim “Đi đến nơi có gió” của chính quyền Đại Lý

Gửi đoàn làm phim “Đi đến nơi có gió”:

Du lịch Đại Lý xem cảnh đẹp phim trường 'Đi đến nơi có gió'
Bảo tàng Đại viện Nghiêm gia Đại Lý Hỉ Châu. Ảnh: Internet

Làn gió xuân tốt đẹp rải xuống Thương Sơn – Nhĩ Hải, một bầu trời Trung Hoa mới tươi đẹp thuận lợi. Nhân dịp Tết xuân năm con thỏ, Ủy ban châu tự trị Đại Lý và Chính quyền nhân dân châu tự trị Đại Lý của Đảng Cộng sản Trung Quốc xin gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất tới đoàn làm phim, toàn thể các diễn viên và công nhân viên của bộ phim “Đi đến nơi có gió”! Xin gửi đến đoàn làm phim lời cảm ơn chân thành vì đã quảng bá và giới thiệu về Đại Lý!

Với kịch bản cuộc sống nông thôn thanh bình êm đềm, bộ phim truyền hình “Đi đến nơi có gió” đã giới thiệu đến khán giả một cách đặc sắc những phong cảnh đẹp như tranh vẽ, vùng quê yên tĩnh và xinh đẹp, các phong tục dân gian mộc mạc, tình cảm làng quê thâm tình gần gũi, thức ăn ngon, nhịp điệu nhẹ nhàng thư thái, tay nghề thủ công tinh tế và cuộc sống chữa lành, bộ phim đã trình bày một cách hoàn hảo nỗi nhớ quê nhà Đại Lý “Tôi không muốn rời đi khi tôi đến và tôi muốn quay lại sau khi tôi rời đi”.

Sau khi phim truyền hình “Đi đến nơi có gió” được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam và Mango TV, thì bộ phim đã được đông đảo khán giả khen ngợi.

Tính đến ngày 19/01/2023, Douban đạt 8.1 điểm, lượng phát sóng tích lũy của Mango TV đã đạt 1,826 tỷ, bộ phim đã giành được vị trí quán quân trong danh sách xếp hạng lượt xem truyền hình vệ tinh và toàn mạng, quán quân trong danh sách nhiệt độ theo thời gian thực phim truyền hình của Maoyan, trở thành bộ phim quảng cáo du lịch hay nhất ở Đại Lý, khiến hàng trăm triệu khán giả biết đến Đại Lý, yêu Đại Lý và đến Đại Lý, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phục hồi của thị trường du lịch văn hóa Đại Lý.

Cảnh đẹp của Đại Lý, có thể được chia sẻ với toàn thế giới! Chúng tôi nồng nhiệt chào đón đoàn làm phim thường xuyên quay lại “Đi đến nơi có gió” Đại Lý để thu thập, sáng tạo và quay phim, để trải nghiệm “có một cuộc sống mang tên Đại Lý”, đồng thời ra mắt thật nhiều tác phẩm phim ảnh kể câu chuyện về Đại Lý và thể hiện vẻ đẹp của Đại Lý xuất sắc hơn nữa.

Chúc tất cả các diễn viên và nhân viên của đoàn làm phim: Một năm mới vui vẻ! Vạn sự như ý!

20/01/2023

>> Phim của Lưu Diệc Phi sẽ được chiếu tại 225 quốc gia

>> 22 trích dẫn làm bạn đau lòng. Nguồn: Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status