HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất

HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp huấn luyện năm 2002

Trong một cuộc trò chuyện trên đài KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình. Ấy là năm 2002, ông từ một trợ lý thành công ở ĐT Hàn Quốc, lên làm HLV trưởng ĐT Olympic Hàn Quốc và bị sa thải chỉ sau 3 tháng nhậm chức.

”Địa ngục” trong sự nghiệp của HLV Park Hang-seo: Làm HLV trưởng ĐT Quốc gia nhưng không có hợp đồng, drama với HLV Guus Hiddink bị đẩy lên đỉnh điểm.

Park Hang-seo, một công dân Hàn Quốc, là một trong những huấn luyện viên bóng đá rất thành công và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Việt Nam, dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia giành những chiến thắng kỷ lục. Từ việc đứng thứ 2 tại Giải vô địch bóng đá U-2018 châu Á 23, và giành chức vô địch AFF: 2018, đến việc giành danh hiệu vô địch được mong đợi từ lâu tại SEA Games 2019, Park Hang seo đã chứng minh cho thế giới thấy rằng đội tuyển bóng đá Việt Nam là một thế lực đáng được tính đến.

Tuy nhiên, ít ai ở Việt Nam biết rằng thời điểm khi HLV Park Hang seo bắt đầu sự nghiệp làm HLV, mọi chuyện lại vô cùng khó khăn và đen tối. Có lúc, ông đã muốn từ bỏ bóng đá…

HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất
HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp huấn luyện là 2002

Ông kể: “Thật ra lúc đó thầy Hiddink rời đi và tôi được chỉ định làm HLV trưởng. Nhưng có nhiều người trong liên đoàn không hề công nhận tôi. Lúc đó, họ có nói để tôi và anh Chung Hae-seong (cựu HLV CLB TP.HCM – PV) trở thành đồng HLV của đội. Tôi bảo nếu vậy thì mình sẽ không làm. Thời đó, người ta nói ra nói vào về xuất thân đại học của tôi. Tôi cũng có chút tự ti về chuyện đó. Nhưng sau loạt thăng trầm, tôi cũng được chỉ định làm HLV trưởng và tới liên đoàn để kí hợp đồng.

>>Vì sao 90% người chơi chứng khoán Luôn Luôn Thua

Và nó chỉ là một tờ giấy A4 chứ chả có hợp đồng nào cả. Nên tôi mới nói “ta viết hợp đồng đi”. Phía liên đoàn tự nhiên bàng hoàng. Họ lúng túng bảo “à vâng”… Nhưng nhìn thái độ là tôi hiểu rồi, họ bảo “hoá ra phức tạp vậy à”. Tôi bất mãn nói: “Kí với người nước ngoài còn hợp đồng đàng hoàng mà sao với tôi lại chỉ có mỗi tờ giấy thế”. Cho dù có không vừa ý với tôi thì vẫn phải viết hợp đồng đàng hoàng chứ. Từ đó tôi mới nhận ra là họ thực sự chướng mắt tôi luôn chứ không chỉ là chuyện đơn thuần”…

HLV Park Hang seo nói về thời điểm khó khăn nhất
Park Hang seo và Guus Hiddink

“Ngày tôi chính thức làm HLV trưởng ĐT Olympic Hàn Quốc, HLV Guus Hiddink là người mà tôi mời tới nên tôi đâu hề phản đối ông ấy ngồi ở băng ghế HLV đâu. Nhưng tự nhiên người của liên đoàn tới nói với tôi: “Chắc anh thấy tổn thương lòng tự trọng lắm nhỉ”. Thế là những người ở đó bắt đầu truyền tai nhau. Rồi bảo tôi là tại sao lại khó chịu bất mãn với sự xuất hiện của Hiddink. “Cậu là người như thế à?”…

Đáng chú ý, huấn luyện viên cũ của ông, Guus Hiddink, cũng mất việc sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại đội bóng mà Hiddink đang dẫn dắt lúc đó là U23 Trung Quốc, với tỷ số 2-0.

>>Năm 2023 dịp 30/4 được nghỉ mấy ngày?

>>Tuổi tốt – xấu năm 2023 ngắn gọn, dễ hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status