kim ju-ae

Kim Ju-ae, Con gái của Kim Jong-un: 5 sự thật cần biết

Lạnh lùng với cả thế giới, nhưng chỉ ấm áp với vợ con. Đúng nhận, sai p…hóng tên lửa 🙂

Kim Ju-ae, con gái của Kim Jong-un, là người con duy nhất đã xuất hiện cho đến nay của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Người ta tin rằng cô được sinh vào năm 2012 hoặc 2013.

Kim Jong-un nổi tiếng là kín tiếng và tuân thủ một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt do cha mình đưa ra, mà Jong-un còn thậm chí thi hành nghiêm khắc hơn.

Với việc Kim Jong-un đe dọa chiến tranh hạt nhân, thế giới đang trở nên rất quan tâm đến gia đình ông.

Dưới đây là 5 sự thật nhanh cần biết về Kim Ju-ae:


1. Kim Ju-ae chưa bao giờ được nhìn thấy trước công chúng cho đến ngày 8/2

Kim Ju-ae, con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã giữ vị trí trung tâm khi cùng cha mẹ tham dự lễ duyệt binh và yến tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang Triều Tiên ngày 8/2/2023 tại Quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng.

Kim Ju-ae, Con gái của Kim Jong-un: 5 sự thật nhanh cần biết

Trước đó, con gái của nhà độc tài Triều Tiên chưa bao giờ được nhìn thấy hoặc chụp ảnh. Trên thực tế, Kim Jong-un và vợ, Ri Sol-ju, thậm chí chưa bao giờ xác nhận rằng họ có với nhau một đứa con.

Trong khi công chúng từ lâu đã tự hỏi liệu Kim Jong-un và vợ có con hay không, truyền thông cho thấy nhà lãnh đạo Triều tiên không hề để ý đến câu hỏi này.

Không rõ Kim Jong-un và Ri Sol-ju có bao nhiêu đứa con. Tuổi của những đứa trẻ cũng không được biết. Kim Ju-ae hiện khoảng 9 đến 10 tuổi, điều đó có nghĩa là cô ấy đã đến tuổi đến trường. Tuy nhiên, không rõ liệu cô bé có đi học hay không, hay cô có học tại nhà riêng hay một ngôi trường riêng biệt dành cho chính trị nào.


2. Dennis Rodman là người đầu tiên tiết lộ tên của Kim Ju-ae

Cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman “đã trở thành bạn tốt” của Kim Jong-un trong những năm qua. Trên thực tế, Rodman đã bay đến Triều Tiên hơn một lần để đi chơi với “người bạn tốt” của mình.

Sau một trong những chuyến đi trước đó, Rodman đã làm lộ ra những thông tin đầu tiên về con gái của Kim Jong-un. Những tiết lộ không chỉ chỉ ra Chủ tịch Kim có một người con gái, mà còn tiết lộ cả tên đứa bé là Kim Ju-ae.

Kim Ju-ae, Con gái của Kim Jong-un: 5 sự thật nhanh cần biết

“Tôi và Nguyên soái Kim đã có khoảng thời gian thư giãn bên bờ biển cùng gia đình. Chúng tôi đã chia sẻ bữa ăn và đồ uống, nơi chúng tôi thảo luận về kế hoạch chơi một trận bóng rổ hữu nghị lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ cũng như các cách để phát triển đội bóng rổ của họ. Tôi bế con Ju-ae của họ và nói chuyện với cô Ri. Anh ấy là một người cha tốt và có một gia đình đẹp. Kim nói với tôi, ‘Tôi sẽ gặp bạn vào tháng 12” Rodman nói với The Guardian vào năm 2013.


3. Kim Ju-ae không phải là người kế vị?

Bất chất sự xuất hiện được cố ý sắp đặt rất công phu hôm 8/2 với hình ảnh trang trọng, luôn chiếm vị tri trung tâm bên cạnh cha đã khiến cả thế giới đoán già đoán non về người lãnh đạo tương lai của Triều Tiên đã được lựa chọn.

Bản chất của chế độ Triều Tiên không hoàn toàn rõ ràng, nhưng Kim Jong-un sẽ cần một người con trai để trở thành người thừa kế hợp pháp vị trí của mình, trong trường hợp ông qua đời.

Mặc dù một số người tin rằng phụ nữ có quyền bình đẳng ở Triều Tiên, một người phụ nữ sẽ không được phép lãnh đạo đất nước, có nghĩa là Kim Ju-ae sẽ không thực hiện nhiệm vụ của cha mình.

“Thực tế phũ phàng là mỗi ngày phụ nữ Triều Tiên phải đối mặt với sự phân biệt đối xử nghiêm trọng về giới tại nơi làm việc và gia đình, mà chính quyền không làm gì để ngăn chặn,” ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền giải thích.

Những người lãnh đạo ở Bắc Triều Tiên luôn là đàn ông.

>>12 Cặp Đối Thủ Truyền Kiếp Trong Lịch Sử Châu Âu


4. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju có thể đã mang thai lần nữa vào năm 2014

Có thể Kim Ju-ae không phải là con một. Trên thực tế, một số người tin rằng đứa trẻ có thể có hai anh chị em.

Vào năm 2014, những bức ảnh chụp Ri Sol-ju mặc “váy bà bầu” đã xuất hiện, nhưng người ta chưa bao giờ xác nhận liệu cô có mang thai vào thời điểm đó hay không. Nếu có, có thể cặp đôi có ba người con: Kim Ju-ae sinh năm 2012 hoặc 2013, một người con khác vào năm 2014 và một vào năm sau.


5. Có tin đồn rằng Kim Jong-un có con trai

Ri Sol-ju đã hoàn toàn biến mất trong hơn 7 tháng vào năm 2015. Trong khi nhiều suy đoán về việc Ri Sol-ju mang thai vào thời điểm đó, những người khác nghĩ rằng có thể đã có một số rắc rối trong hôn nhân giữa Ri Sol-ju và Kim Jong-un, Cũng có tin đồn rằng Ri Sol-ju có một số mâu thuẫn với em gái của Kim Jong-un, Kim Yo-jong.

“Ri xuất hiện tại các sự kiện công cộng hai tháng một lần vào năm ngoái nhưng đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn bảy tháng trong năm nay. Điều đó khá lạ. Đây chắc chắn là một điều gì đó bất ngờ khi bản thân ông Kim thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên. Có một số lý do có thể xảy ra, bao gồm cả việc cô ấy đang mang thai hoặc có một số vấn đề giữa hai người họ”, một nguồn tin nói với Express UK.

Theo Daily Mail, Ri Sol-ju đã xuất hiện tại một cuộc thi huấn luyện chiến đấu trên không vào tháng 12 năm 2016 cùng chồng; cô ấy đã không được nhìn thấy trong nhiều tháng trước đó.

Nhìn chung, sự xuất hiện trước công chúng của Ri Sol-ju là rất ít kể từ khi Kim Jong-un lần đầu tiên giới thiệu vợ của mình vào năm 2012.

Xem thêm hình ảnh về Kim Ju-ae tại lễ duyệt binh và yến tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang Triều Tiên ngày 8/2/2023 tại Quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng:

kim ju ae 4
kim ju ae 5
kim ju ae 2

>>Phim của Lưu Diệc Phi sẽ được chiếu tại 225 quốc gia

>> Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14

2 bình luận cho “Kim Ju-ae, Con gái của Kim Jong-un: 5 sự thật cần biết”

  1. Ảnh đại diện @khanhvy_94
    @khanhvy_94

    Thần thái con nhà dòng có khác nhỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status