King & Prince Sho Hirano phân biệt chủng tộc và bài ngoại về Hàn Quốc

King & Prince Sho Hirano phân biệt chủng tộc và bài ngoại về Hàn Quốc | 20/3

Thành viên Sho Hirano của King & Prince đang bị chỉ trích vì những lời nói của mình tại Hàn Quốc.

King & Prince Sho Hirano phân biệt chủng tộc và bài ngoại về Hàn Quốc

King & Prince Sho Hirano phân biệt chủng tộc và bài ngoại ở Seoul

Theo các phương tiện truyền thông, nam thần tượng 26 tuổi đang là chủ đề gây tranh cãi nóng do những phát biểu cởi mở của anh được phát sóng trên một chương trình truyền hình Nhật Bản, nhưng được quay ở Seoul. Trong khi tham quan các địa danh chính trong thành phố, thần tượng Nhật Bản đã đưa ra những nhận xét như, nói và bắt chước tiếng Trung (“xiè xiè”) trước tác phẩm sắp đặt ‘I SEOUL U’ và rằng “có những tòa nhà cao đáng ngạc nhiên ở đây [ở Seoul].”

Khi được hỏi liệu anh có biết bất kỳ cụm từ tiếng Hàn nào không, Sho Hirano trả lời bằng tiếng Trung: “xiè xiè, wǒ ài nǐ (‘cảm ơn, tôi yêu bạn’),” và khi được hỏi liệu anh có biết thủ đô của Hàn Quốc không, anh trả lời: “Pa-ku.”

Khán giả Hàn đang đoán rằng, với “pa-ku”, Hirano đã chế giễu họ ‘Park’ phổ biến của Hàn Quốc bằng cách phát âm nó bằng tiếng Nhật hoặc anh ấy đang đề cập đến từ tiếng Nhật “pa-ku-ri”, có nghĩa là ‘bắt chước’ hoặc ‘bản sao giả’.

Cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của Sho Hirano vẫn tiếp tục, khi thần tượng của nhóm nhạc idol xứ mặt trời mọc trả lời rằng tiền tệ chính thức của Hàn Quốc là “Berry” và anh ấy gọi chuyến thăm của chính mình là “nae-il” (chuyến thăm Nhật Bản) chứ không phải là “nae-han” (chuyến thăm Hàn Quốc). Cư dân mạng xứ Hàn tiếp tục bình luận rằng tuyên bố ‘nae-il‘ của Sho Hirano gợi nhớ lại cuộc xâm lược của Đế quốc Nhật Bản tới Hàn Quốc trong nửa đầu những năm 1900.

Xin dẫn một số phản ứng với video có những trích dẫn trên của Sho Hirano, bao gồm:

“Đó là thực dân bài ngoại phân biệt chủng tộc tồi tệ như thế nào ở Nhật Bản về Hàn Quốc”

“Được rồi… Cười to… [với tư cách là người Hàn Quốc] Tôi hiểu rằng anh ta muốn quấy rối quốc gia nhưng điều này chỉ khiến anh ta trông ngu ngốc.”

“Bạn không thể tìm thấy một chút tôn trọng hay cách cư xử nào từ anh ấy đối với một quốc gia khác” 
Anh ấy có thực sự là một thần tượng không? Anh ta trông già nua “
Wow, tôi không thể tin rằng tôi thậm chí còn thích bạn… Mức độ thông minh của bạn dưới mức trung bình”

“LOL, anh ấy thậm chí còn nói gì vậy””Anh ấy ghen hay gì đó”,
“Tôi không thể tin rằng anh ta là một thần tượng LOL””Thật buồn cười khi người Hàn Quốc thậm chí không cảm thấy bị tấn công bởi điều này bởi vì nó quá lố bịch”

“Tôi không biết bạn là ai, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên giữ sự tôn trọng của mình đối với các quốc gia khác nếu bạn định đến thăm họ và hành động thô lỗ; xin đừng bao giờ quay lại”””Thật trẻ con”

King & Prince Sho Hirano

Hirano Sho (平野 紫耀, Hirano Shō, sinh ngày 29 tháng 1 năm 1997) là một ca sĩ và diễn viên người Nhật Bản. Anh là thực tập sinh của Johnny’s Jr. và là thành viên của Mr. King, một nhóm được thành lập hoạt động trong một thời gian ngắn vào năm 2018. Sau đó, anh ra mắt trong nhóm nhạc thần tượng King & Prince vào năm 2018.

>> Giám đốc tài năng J-Pop Johnny Kitagawa bị buộc tội ấu dâm | J-Pop Scandal 2023

>> Toàn cảnh Showbiz Hàn Quốc hôm nay | 20/3/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status