Lindsay Lohan và rapper Akon liên quan đến vụ bê bối tiền điện tử

Lindsay Lohan và rapper Akon.. liên quan đến vụ bê bối tiền điện tử, phải trả hơn 400,000 USD

 • Một số nghệ sĩ đã bị buộc tội quảng bá bất hợp pháp tiền điện tử cho một doanh nhân Trung Quốc, người này sau đó đã bị buộc tội gian lận.
 • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ đã buộc tội Justin Sun che giấu các khoản tiền thanh toán cho những người nổi tiếng để quảng bá mã thông báo.
 • Lindsay Lohan và rapper Akon, các nghệ sĩ thu âm Ne-Yo và Lil Yachty, và nhiều người khác bị cáo buộc đã quảng cáo các khoản đầu tư tiền điện tử cho hàng triệu người theo dõi trực tuyến của họ mà không tiết lộ họ đã được trả tiền.
Lindsay Lohan và rapper Akon liên quan đến vụ bê bối tiền điện tử
BEVERLY HILLS, CA – 16 THÁNG 10: Nữ diễn viên Lindsay Lohan tham dự phiên tòa tại Tòa án thành phố Beverly Hills vào ngày 16 tháng 10 năm 2009 tại Beverly Hills, California. Lohan được lệnh phải xuất hiện tại tòa án để báo cáo tiến độ về vụ lái xe khi say rượu năm 2007. (Ảnh: Nick Ut-Pool/Getty Images)

Lindsay Lohan và rapper Akon, người có ảnh hưởng trên Youtube Jake Paul, các nghệ sĩ thu âm Ne-Yo và Lil Yachty, và nữ diễn viên người lớn Michele Mason

Nữ diễn viên Lindsay Lohan, người có ảnh hưởng trên Youtube Jake Paul và một số người nổi tiếng khác đã bị buộc tội quảng bá bất hợp pháp tiền điện tử của một doanh nhân Trung Quốc bị buộc tội gian lận.

jake-paul
MIAMI, FLORIDA – 30 THÁNG 1: Jake Paul ăn mừng sau khi đánh bại AnEsonGib ở vòng knock-out đầu tiên tại Meridian tại Island Gardens vào ngày 30 tháng 1 năm 2020 ở Miami, Florida. (Ảnh: Michael Reaves/Getty Images)

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã buộc tội Justin Sun thổi phồng giả tạo khối lượng giao dịch của Tronix (TRX) và BitTorrent (BTT) và che giấu các khoản tiền thanh toán được thực hiện cho những người nổi tiếng để quảng bá tới người hâm mộ.

Trong đơn khiếu nại nộp lên tòa án, SEC cho biết Justin Sun, người sở hữu các công ty Tron Foundation, BitTorrent Foundation và Rainberry, đã chỉ đạo nhân viên thực hiện hàng trăm ngàn giao dịch mua, bán TRX và BTT đồng thời hoặc gần như đồng thời mà không có thay đổi thực sự về quyền sở hữu.

SEC cho biết những nỗ lực của doanh nhân Trung Quốc này nhằm tạo ra khối lượng giao dịch hợp pháp lớn giúp bán TRX dễ dàng hơn trong khi vẫn giữ giá ổn định, tạo ra hàng chục triệu đô la lợi nhuận bất hợp pháp đến từ tiền của các nhà đầu tư.

“Trường hợp này một lần nữa chứng minh các nhà đầu tư có rủi ro cao khi phải đối mặt khi chứng khoán tài sản tiền điện tử được cung cấp và bán mà không có dữ liệu minh bạch và cơ quan quản lý thích hợp”, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố.

Sun đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận qua Twitter.

Akon (trái) và Gwen Stefani
Akon (trái) và Gwen Stefani biểu diễn trong chuyến lưu diễn “Sweet Escape” của Gwen tại Shoreline Amphitheatre vào ngày 19 tháng 6 năm 2007 tại Mountain View, California. (Ảnh: Tim Mosenfelder/Getty Images)

Lohan, Paul, rapper Akon, các nghệ sĩ thu âm Ne-Yo và Lil Yachty, và nữ diễn viên người lớn Michele Mason bị cáo buộc đã quảng bá các khoản đầu tư tiền điện tử cho hàng triệu người theo dõi trực tuyến của họ mà không tiết lộ họ đã được trả tiền.

Sáu người này đều đồng ý trả hơn 400.000 USD bao gồm tiền phạt và lãi suất để giải quyết các khiếu nại, SEC cho biết.

Hai người nổi tiếng khác có tên trong đơn khiếu nại của SEC, rapper Soulja Boy và ca sĩ nhạc pop Austin Mahone, đã không đạt được thỏa thuận với SEC, cơ quan này cho biết.

SEC ban hành các hình phạt dân sự như phạt tiền và không buộc tội hình sự.

Siết chặt tiền điện tử

Các nhà quản lý Mỹ đã tăng cường giám sát tiền điện tử sau sự sụp đổ kinh hoàng của FTX và bắt giữ người sáng lập Sam Bankman-Fried vì tội gian lận vào năm ngoái.

Người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị bắt
NASSAU, BAHAMAS – DECEMBER 21:Người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried được các nhân viên cải huấn hộ tống đến Tòa án vào ngày 21/12/2022 tại Nassau, Bahamas. Các báo cáo chỉ ra rằng cựu tỷ phú tiền điện tử đang chuẩn bị bị dẫn độ về Mỹ từ Bahamas và đối mặt với cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ trị giá hàng tỷ USD của FTX. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Theo bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn liên bang, nhà sáng lập và cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đối mặt tới 8 tội danh:

 • Âm mưu lừa đảo khách hàng; Lừa đảo khách hàng
 • Âm mưu lừa đảo người cho vay
 • Gian lận đối với người cho vay
 • Âm mưu lừa đảo về chứng khoán
 • Âm mưu lừa đảo hàng hóa
 • Âm mưu rửa tiền
 • Âm mưu lừa gạt chính phủ Mỹ
 • Vi phạm luật tài chính.

Nếu bị buộc tội, Sam Bankman-Fried có thể đối mặt tối đa 115 năm ngồi tù.

>> Rapper 28 tuổi Costa Titch qua đời sau khi gục ngã trên sân khấu tại lễ hội âm nhạc Ultra

>> Diễn viên chính được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, và ngược lại | Kim Cương Máu 2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status