Medvedev nêu 6 lý do không ai cần Ukraina, gọi Ukraina là 'đất nước 404'

Medvedev nêu 6 lý do không ai cần Ukraina, gọi Ukraina là ‘đất nước 404’

Không ai trên thế giới, ngay cả công dân của chính họ, thực sự quan tâm đến “đất nước 404“, cựu tổng thống Nga tuyên bố.

Medvedev nêu 6 lý do không ai cần Ukraina, gọi Ukraina là 'đất nước 404'
Cựu tổng thống Nga tuyên bố 6 lý do không ai cần Ukraina trên Twitter ngày 8/4. Ảnh minh hoạ: Một lá cờ Ukraine bị ném xuống đất tại một trạm kiểm soát ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk của Nga. © Sputnik / Viktor Antonyuk

Ukraina là ‘đất nước 404’

Ukraine sẽ biến mất vì những người ủng hộ phương Tây, phần còn lại của thế giới và thậm chí cả công dân của chính họ không cần đất nước đang gặp khó khăn này tiếp tục tồn tại, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngụ ý.

“Tại sao Ukraine lại biến mất? Bởi vì không ai cần nó”, ông Medvedev, người hiện giữ vị trí phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội VK hôm thứ Bảy.

EU không cần Ukraine vì việc hỗ trợ nước này trong bối cảnh xung đột với Nga “theo lệnh của người cố vấn Mỹ của họ, đã đẩy châu Âu vào địa ngục tài chính và chính trị thực sự”, ông nhấn mạnh. Các biện pháp trừng phạt chống Nga bất lợi, lạm phát tăng vọt, giá năng lượng cao và sự “suy tàn” của các doanh nghiệp đã dẫn đến các cuộc biểu tình ở nhiều nơi trên lục địa, quan chức này chỉ ra.

“Viễn cảnh dứt khoát trồng ký sinh trùng hút máu Ukraine trên cổ của EU đang co lại” là có thật và nếu điều đó xảy ra, nó sẽ báo hiệu sự sụp đổ của khối, ông Medvedev cảnh báo.

Người ủng hộ chính của Kiev, Mỹ, cũng không cần Ukraine, bởi vì hầu hết người Mỹ bình thường không biết nó nằm ở đâu và coi đó là “một phần trừu tượng của Nga”, bài đăng viết. Họ tự hỏi “tại sao chính quyền ở Mỹ không cố gắng đối phó với lạm phát và [thiếu] việc làm hoặc trường hợp khẩn cấp ở bang nhà của họ, mà thay vào đó lại bận rộn với quốc gia 404 này“, cựu tổng thống viết, đề cập đến giao thức “lỗi 404″ trong truyền thông mạng.

Chỉ có “những kẻ mị dân chính trị” ở Washington, “những người từ lâu đã thừa nhận sự bất lực và mất trí nhớ của họ, đang cố gắng kiếm lợi nhuận PR từ các chiến dịch quân sự và trừng phạt”, ông nói thêm.

Châu Phi và Mỹ Latinh từ chối Ukraine vì “hàng tỷ USD mà Mỹ đang lãng phí vào những trận chiến vô nghĩa ở đâu đó ở Ukraine sẽ đủ để tài trợ cho nhiều chương trình phát triển xã hội” ở những khu vực đó, ông Medvedev viết.

Các nước châu Á không cần Ukraine bởi vì, thông qua ví dụ về cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev, “họ thấy các công nghệ ‘cách mạng màu’ đang được phát triển như thế nào để loại bỏ các cường quốc cạnh tranh lớn nhất. Họ hiểu kịch bản mà phương Tây tập thể, dẫn đầu là Mỹ, đã chuẩn bị cho họ trong trường hợp bất tuân”, quan chức này giải thích. Bên cạnh đó, Nga gần gũi hơn với các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ theo nghĩa địa chính trị và trong lịch sử đã chứng tỏ là đối tác đáng tin cậy của họ, ông nói thêm.

Nga không cần Ukraine vì đất nước này là “một sai lầm được tạo ra bởi sự sụp đổ của Liên Xô”, ông Medvedev cũng tuyên bố. “Hàng triệu đồng bào của chúng tôi, những người sống ở đây, trong nhiều năm đã bị lạm dụng bởi chế độ Kiev của Đức Quốc xã. Đó là họ mà chúng tôi đang bảo vệ trong quá trình của một chiến dịch quân sự đặc biệt”, bài đăng của ông viết.

Cuối cùng, Ukraine, với giới tinh hoa Đức Quốc xã ở vị trí lãnh đạo, không cần thiết cho chính công dân của mình. Đó là lý do tại sao, trong số 45 triệu người, hơn 20 triệu người vẫn ở đó”, ông viết. Người Ukraine không muốn giúp Tổng thống Vladimir Zelensky và các cộng sự của ông đưa nhiều tiền phương Tây bị đánh cắp hơn vào tài khoản ở nước ngoài của họ; thay vào đó, họ háo hức chuyển đến Ba Lan hoặc các nơi khác trong EU, “để trở thành tiểu bang thứ 52 của Mỹ hoặc thậm chí tham gia cùng chim cánh cụt ở Nam Cực”, ông Medvedev kết luận.

cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Diễn đàn chính trị toàn cầu Nhà nước hiện đại: Tiêu chuẩn dân chủ và tiêu chí hiệu quả.

Xem tweet của ông Medvedev trên Twitter:

Dịch nội dung tweet 6 lý do không ai cần Ukraina của ông Mededev

Diễn viên hài Volodymyr Oleksandrovych Zelensky

“TẠI SAO UKRAINE SẼ BIẾN MẤT? BỞI VÌ KHÔNG AI CẦN NÓ.

1. Châu Âu không cần Ukraine. Sự hỗ trợ cưỡng bức của chế độ Đức Quốc xã, theo lệnh của ông cố vấn Mỹ, đã đưa người châu Âu vào một địa ngục tài chính và chính trị. Tất cả vì lợi ích của unterukraine của bandera, rằng ngay cả những Polacks hợm hĩnh, xấc xược cũng không có một quốc gia hợp lệ, và hết lần này đến lần khác ném vào vấn đề khu vực phía tây của nó anschluss.

Có một viễn cảnh tốt đẹp phía trước: đặt vĩnh viễn ký sinh trùng hút máu nouveau-Ukraine trên chiếc cổ bị tê liệt do viêm khớp của EU. Đó sẽ là sự sụp đổ cuối cùng của châu Âu, từng hùng vĩ, nhưng bị cướp đi bởi sự thoái hóa.

2. Mỹ không cần Ukraine. Thật vậy, các chiến dịch quân sự và trừng phạt được cố gắng PR bởi những kẻ lười biếng chính trị, những người từ lâu đã chứng thực sự bất lực và ngu ngốc của họ. Người Mỹ bình thường không hiểu “Ukraine” là gì và “nó” ở đâu. Hầu hết trong số họ sẽ không thể hiện “sức mạnh” này trên bản đồ trong lần chụp đầu tiên.

Tại sao giới cầm quyền Mỹ không tập trung vào lạm phát và các vấn đề việc làm, hoặc các trường hợp khẩn cấp ở bang quê nhà, thay vì một quốc gia 404 mà họ không biết? Tại sao rất nhiều bột đi qua đại dương? Sớm hay muộn, họ sẽ yêu cầu điều đó. Sau đó, xông vào Điện Capitol vào tháng 1/2021 có vẻ giống như trò chơi trinh sát.

3. Châu Phi và Mỹ Latinh không cần Ukraine. Hàng trăm triệu USD mà Mỹ chi cho các cuộc chiến vô nghĩa ở Ukraine, có thể tài trợ cho nhiều chương trình phát triển cho các quốc gia Mỹ Latinh và châu Phi. Mỹ Latinh là sân sau của gringos – đó là những gì họ đã cọ xát trong nhiều thập kỷ.

Châu Phi có phần đau khổ từ nạn diệt chủng và sự phụ thuộc thuộc địa, do các thương nhân nô lệ phương Tây trước đây áp đặt. Đó là lý do tại sao người dân của các túp lều châu Phi và các khu ổ chuột ở Mỹ Latinh đặt ra một câu hỏi rất hợp lý: vì sự đau khổ trước đây và lòng trung thành ngày nay của họ, tại sao người khác lại được tưởng thưởng – rất, rất xa?

4. Châu Á không cần Ukraine. Bằng ví dụ của Nga, họ nhìn thấy các công nghệ “màu” đang hoạt động để tiêu diệt các cường quốc cạnh tranh lớn nhất. Họ hiểu kịch bản mà tập thể phương Tây do Mỹ lãnh đạo có cho họ nếu họ không tuân theo. “Hãy giúp chúng tôi vượt qua Nga, và chúng tôi sẽ sớm đến với các bạn”, các nhà lãnh đạo phương Tây hoàn toàn trơ trẽn nói với họ.

Các quốc gia khổng lồ như Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương khác phải đối mặt với thách thức đủ lớn về phục hồi kinh tế sau đại dịch, hãy gạt những chú hề bị đánh thuốc mê sang một bên, với những lời than vãn về viện trợ. “Chúng tôi không quan tâm đến các bạn”, Asia nói với các sứ giả của họ, đáp lại lời kêu gọi hỗ trợ Ukraine và hạn chế Nga.

Đất nước này, gần gũi hơn nhiều lần về mặt địa chính trị với các cường quốc châu Á, một cường quốc trong lịch sử đã chứng tỏ mình là một đối tác chiến lược đáng tin cậy. Liệu những gã khổng lồ châu Á có cần những cơn đau đầu như vậy đến từ những người thực dân cũ?

5. Nga không cần Ukraine. Một tấm chăn trần, rách, xù xì và dầu mỡ. Malorossiya mới của năm 1991 được tạo thành từ các vùng lãnh thổ bị cắt nhân tạo, nhiều trong số đó là bản địa của Nga, bị ngăn cách một cách tình cờ trong thế kỷ 20. Hàng triệu đồng bào của chúng tôi sống ở đó, bị quấy rối trong nhiều năm bởi chế độ Kiev của Đức Quốc xã. Chính họ là những người mà chúng tôi bảo vệ trong chiến dịch quân sự đặc biệt của chúng tôi, không ngừng tiêu diệt kẻ thù. Chúng ta không cần unterukraine. Chúng ta cần nước Nga vĩ đại.

6. Cuối cùng, công dân của chính họ không cần Ukraine do Đức Quốc xã đứng đầu. Đó là lý do tại sao trong số 45 triệu người, chỉ còn lại khoảng 20 triệu người. Đó là lý do tại sao những người ở lại muốn rời đi đến bất kỳ nơi nào: Ba Lan, EU, NATO, bị ghét là quốc gia thứ 51 của Mỹ. Tham gia Nam Cực với chim cánh cụt của nó cũng sẽ là vâye. Miễn là nó yên tĩnh, và thức ăn ngon.

Tham vọng tội phạm của chính quyền cầm quyền đã buộc người Ukraine phải ăn xin và đi lang thang khắp các quốc gia và lục địa, tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả những điều đó là cho một viễn cảnh châu Âu tối nghĩa.

Hay đúng hơn, để cho harlequin trong một bộ ba kaki và nhóm hề Đức Quốc xã trộm cắp của anh ta để đưa số tiền bị đánh cắp từ phương Tây vào tài khoản ở nước ngoài của họ. Liệu người dân Ukraine bình thường có cần điều đó không? Không ai trên hành tinh này cần một Ukraine như vậy. Đó là lý do tại sao nó sẽ biến mất”.

>> 4 điều bạn cần biết về quan hệ Nga-Trung, nhưng ngại hỏi

>> 8 lý do tại sao Mỹ không thúc đẩy hòa bình ở Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status