Ngày ra mắt Godzilla Minus One

Trailer 1:28s phim Godzilla Minus One phơi bày cơn ác mộng tận thế | Ngày ra mắt Godzilla Minus One

The King of All Kaiju trở lại trong bộ phim Godzilla đầu tiên của Toho kể từ Shin Godzilla — không phải chiến thắng, mà là một lời nhắc nhở đau thương khủng khiếp.

GODZILLA MINUS ONE Official Trailer. Nguồn: GODZILLA OFFICIAL by TOHO

Lần đầu tiên kể từ Shin Godzilla, nhà sản xuất phim Nhật Bản Toho đưa kaiju Godzilla huyền thoại đã trở lại rạp vào cuối năm với Godzilla Minus One — và nếu đoạn trailer ớn lạnh đáng kinh ngạc này là bất cứ điều gì xảy ra, thì vị thế của Godzilla là một trong những con quái vật đáng sợ nhất của màn bạc bây giờ vẫn mạnh mẽ như 69 năm trước.

Shin Godzilla (シン・ゴジラ, Shin Gojira là một bộ phim về đề tài kaiju Nhật Bản năm 2016 của đạo diễn Anno Hideaki và Higuchi Shinji, với kịch bản của Anno và hiệu ứng hình ảnh của Higuchi. Được sản xuất bởi Toho Pictures và Cine Bazar và được phân phối bởi Toho Co., Ltd., đây là bộ phim thứ 31 trong loạt phim Godzilla, bộ phim thứ 29 do Toho sản xuất.

Một đoạn trailer mới cho Godzilla Minus One của biên kịch / đạo diễn / giám sát VFX Takashi Yamazaki vừa được phát hành tại một cuộc họp báo ở Nhật Bản. Nó được xây dựng dựa trên đoạn teaser ban đầu, cho chúng ta cái nhìn thoáng qua hơn về bối cảnh hậu chiến của bộ phim, khi Nhật Bản tính toán với sự tàn phá để lại khi đầu hàng sau chiến tranh thế giới thứ II — nhưng cũng cho chúng ta một lăng kính lớn hơn, đau đớn hơn nhiều về những nỗi kinh hoàng thực sự sắp được giải phóng khi Godzilla lần đầu tiên đổ bộ vào quốc gia này.

Xem trailer Godzilla Minus One, sự trở lại quá khứ đáng sợ của kaiju
Xem trailer Godzilla Minus One, sự trở lại quá khứ đáng sợ của kaiju

Ngày ra mắt Godzilla Minus One

Người ta cho rằng Godzilla, con quái vật khổng lồ trồi lên từ biển trong bộ phim năm 1954 của Ishiro Honda, là biểu hiện của chấn thương sau chiến tranh của Nhật Bản; một câu chuyện ngụ ngôn về vũ khí hạt nhân, có lẽ, sau vụ đánh bom Hiroshima và Nagasaki, hoặc một hình tượng ám chỉ tới một Hoa Kỳ đang tới để báo thù và hủy diệt.

Kể từ đó, thằn lằn khổng lồ đã có nhiều hình dạng, một số tốt bụng hơn những con khác. Nhưng mối liên hệ lịch sử của nó với những ngày đen tối nhất của Nhật Bản có lẽ chưa bao giờ rõ ràng hơn trong Godzilla Minus One, bộ phim Godzilla live-action mới của Nhật Bản từ hãng phim Toho, sẽ được phát hành tại các rạp ở Mỹ vào ngày 1 tháng 12. Trước đó, phim sẽ ra rạp tại quê nhà Nhật Bản ngày 3 tháng 11.

Đoạn trailer mới nhất của bộ phim đã làm rõ điều đó. Godzilla Minus One lấy bối cảnh vào cuối những năm 1940, và sinh vật này xuất hiện đang tấn công một quốc gia đã bị quỳ gối sau thất bại trong Thế chiến II. Giải thích về tiêu đề của bộ phim trong một thông cáo báo chí, Toho nói một cách rõ ràng:

“Sau chiến tranh, tình trạng kinh tế của Nhật Bản đang trên đà suy giảm . Godzilla xuất hiện và đẩy đất nước vào tình trạng tiêu cực”.

Toho

Nếu điều đó không đủ đau khổ sau chiến tranh, đoạn trailer cắt từ cuộc tàn sát do Godzilla tạo ra đến những cảnh nổ hạt nhân, thi thể của những người lính đã chết, một người phụ nữ hét lên “Ngươi là một sự ô nhục!” với một người đàn ông mặc đồng phục, và một nhân vật nói “Con quái vật đó sẽ không bao giờ tha thứ cho chúng tôi.”

Nếu Shin Godzilla là một tác phẩm châm biếm chính trị Nhật Bản tìm cách định hình lại Godzilla dưới ánh sáng của trận sóng thần năm 2011 và thảm họa hạt nhân Fukushima, thì Godzilla Minus One đang đưa con quái vật to lớn trở lại khung tham chiếu ban đầu của mình. Nhưng có vẻ như cả hai bộ phim đều có chung mong muốn khôi phục và khai thác lại bản chất đáng sợ vốn có của con quái vật cho Godzilla.

Ngày ra mắt Godzilla Minus One
Ảnh chụp màn hình: Toho

Godzilla Minus One được viết kịch bản và đạo diễn bởi Takashi Yamazaki và sẽ là bộ phim Godzilla thứ 33 của Toho, và là bộ phim live action đầu tiên kể từ Shin Godzilla. Thỏa thuận của công ty với Legendary Pictures, công ty sản xuất các bộ phim Godzilla “Monsterverse” của Mỹ, cấm họ phát hành một bộ phim người thật đóng cùng năm với Legendary, đã phát hành các mục vào năm 2019 và 2021. Do đó, tin tốt là Toho được khuyến khích phát hành nhanh chóng Minus One trong năm nay tại Mỹ, trước khi Legendary tung ra Godzilla x Kong: The New Empire vào năm 2024.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ cho bạn, hãy nhớ rằng loạt phim phụ Monsterverse của Apple TV Plus Monarch: Legacy of Monsters sẽ ra mắt vào tháng 11.

>>Những trích dẫn hay nhất trong John Wick 4

>>Những gì bạn cần biết về TAYLOR SWIFT | 92 kỷ lục Guinness, vô số giải thưởng và đề cử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status