Phim Nghe nói em thích tôi

Nghe nói em thích tôi. Trích dẫn Lá thư của bác sĩ Ninh

Phim Nghe nói em thích tôi

Nghe nói em thích tôi là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trung Quốc Cát Tượng Dạ. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành của cặp đôi Nguyễn Lưu Tranh (diễn viên Vương Sở Nhiên) và Ninh Chí Khiêm (bác sĩ Ninh – diễn viên Bành Quán Anh), cả 2 người đều là bác sĩ. Đạo diễn chỉ đạo bấm máy bộ phim là Dương Dương với sự tham gia của các diễn viên Bành Quán Anh, Vương Sở Nhiên, cùng với Xuyết Ni, Lưu Nhuế Lân, Mao Lâm Lâm, Lý Tử Tranh,…

Nội dung phim Nghe Nói Em Thích Tôi

Nghe Nói Em Thích Tôi có nội dung xoay quanh cặp đôi Nguyễn Lưu Tranh và Ninh Chí Khiêm. Ninh Chí Khiêm và Nguyễn Lưu Tranh đều là bác sĩ.

Nguyễn Lưu Tranh yêu thầm đàn anh khóa trên của mình là Ninh Chí Khiêm nhưng Lưu Tranh chỉ có thể chôn giấu tình cảm dành cho anh vào tận đáy lòng bởi Ninh Chí Khiêm đã có người yêu, sau khi chia tay người yêu Ninh Chí Khiêm đã hỏi Lưu Tranh “Nghe nói em thích tôi”. Sau đó Ninh Chí Khiêm đã cầu hôn Lưu Tranh – cô đã nhận lời dù biết anh không yêu cô. Cả hai đối xử với nhau rất tốt nhưng sau Lưu Tranh đã chọn rời đi.

Sau 6 năm xa cách, cả hai đã gặp lại nhau, lúc này Lưu Tranh thân phận là bác sĩ thực tập sinh mới tại bệnh viện Chí Khiêm làm việc. Cô muốn tập trung cho công việc, đối mặt với công việc hay tình cảm đều rất có trách nhiệm và kiên định. Ninh Chí Khiêm lại muốn bù đắp cho những tổn thương mà Lưu Tranh phải gánh chịu sau cuộc hôn nhân trước kia nên anh đặc biệt quan tâm và hướng dẫn cô nhiều hơn trong công việc.

Trong quá trình làm việc chung, quan hệ giữa hai người không mấy hòa hợp, thường tranh cãi và chống đối nhưng trên hết cả hai người đã thấu hiểu nhau.

Bành Quán Anh trong vai Ninh Chí Khiêm

Nghe nói em thích tôi
Nhân vật bác sĩ Ninh – Ninh Chí Khiêm. Bộ phim đang được trình chiếu trên FPT Play từ 10/2/2023

Bành Quán Anh là một nam diễn viên người Trung Quốc. Anh sinh ngày 18 tháng 2 năm 1986, tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Ngay từ khi còn bé, anh đã thể hiện niềm đam mê ca hát, biểu diễn và vận động. Bành Quán Anh đã có cơ hội bén duyên với diễn xuất từ khi còn đang theo học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Lúc đó (năm 2007), Bành Quán Anh tham gia vào bộ phim Lốc xoáy và bất ngờ nhận được giải Diễn viên phim ngắn xuất sắc nhất.

Sự nghiệp diễn xuất của Bành Quán Anh khá thiếu may mắn. Hành trình sự nghiệp của anh trong vòng hơn 10 năm có thể nói là khá ảm đạm. Từ năm 2007 đến 2016, anh tham gia không ít các bộ phim như Thời Đại Hôn Nhân Công Khai  (2011) Phù Trầm, Nữ Biên Tập Thời TrangNăm Tháng Im LặngYêu Bởi Vì Yêu (2012) Con Nhỏ Khó Nuôi (2013) Năm Tháng Im Lặng, Tôi Là Hác Thông Minh (2013) sau đó là Bởi Vì Tình Yêu Đẹp Biết Bao. Năm 2014, anh tham gia Bởi Vì Tình Yêu Có Kỳ Tích, 2015 với Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký

Mãi đến ngày 29/9/2016, bộ phim cổ trang truyền kỳ Lan Lăng Vương Phi được phát sóng trên Mango TV và nhận về hiệu ứng ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả. Nhân vật do Bành Quán Anh đảm nhận, Bắc Châu Vũ Đế Vũ Văn Ung không màng danh lợi đã hoàn toàn chiếm trọn trái tim khán giả.

Sau đó là vai vai phản diện trong bộ phim Dưới ánh mặt trời (Vật Trong Tay) năm 2020, tên tuổi của anh tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Anh trở thành “đệ nhất tra nam” của màn ảnh Hoa ngữ nhờ hoá thân quá đỗi “biến thái” và cực kì chân thực. Mới đây nhất, Bành Quán Anh đã đảm nhận vai diễn chính trong bộ phim Nghe nói em thích tôi.

Trong phim Nghe nói em thích tôi (phát sóng tại Việt Nam ngày 10/2/2023), Bành Quán Anh đảm nhận vai Ninh Chí Khiêm.

Ninh Chí Khiêm là bác sĩ giỏi nhất tại bệnh viện Bắc Nhã và cũng là chồng cũ của Nguyễn Lưu Tranh.Vì muốn bù đắp cho cuộc hôn nhân thất bại mà anh đã gây ra cho Lưu Tranh cho nên khi gặp lại cô nàng dưới thân phận là bác sĩ thực tập sinh mới tại bệnh viện anh làm việc, Ninh Chí Khiêm đã chủ động hướng dẫn và giúp đỡ cô nhiều hơn trong công việc. Lâu dần anh cũng nảy sinh tình cảm với Lưu Tranh. Kết thúc bộ phim như thế nào xin mời bạn đọc quan tâm theo dõi bộ phim trên sóng truyền hình!

>> 11 trích dẫn hay nhất trong Đi Đến Nơi Có Gió

Trích dẫn Lá thư của bác sĩ Ninh

Mở ra, chữ viết quen thuộc, trang giấy quen thuộc, trên đó viết rất nhiều rất nhiều chữ, anh chưa bao giờ viết cho cô nhiều chữ như vậy, chia thành hai tấm ảnh gửi qua cho cô, cô phải phóng to ra mới có thể nhìn rõ:

Nghe nói em thích tôi
Nhân vật bác sĩ Nguyễn Lưu Tranh – vợ cũ Ninh chí Khiêm

Bà xã à, anh xin lỗi, anh nói xin lỗi vì những lời ngày hôm qua, không phải anh không tin tưởng em, mà là anh không thích cảm giác này – cảm giác không nắm chặt được em.

Anh và em đã từng nói không muốn cãi nhau nữa, nhưng anh suy nghĩ cẩn thận lại, cãi vã chưa chắc đã là chuyện xấu, ít nhất đã chứng minh được chúng ta đều muốn hiểu nhau hơn, muốn nói ra suy nghĩ trong lòng mình, ở một mức độ nào đó mà nói, đây là một chuyện tốt, sợ nhất là không nói với nhau điều gì, cuối cùng chẳng biết gì về nhau, câu chuyện lại kết thúc từ đó.

Nhưng mà, cãi nhau chung quy lại vẫn là một chuyện khiến người ra chẳng vui vẻ gì, thậm chí là tổn hại sức khỏe, hành hạ người ta đến khốn khổ. Cho nên anh vẫn muốn viết ra suy nghĩ của anh!

Bà xã à, đây là lần đầu tiên anh viết thư cho con gái đó, anh không thể chờ dịch vụ chậm chạp của bưu điện vượt qua trùng dương để gửi nó đến cho em được, cho nên vẫn chụp thế này cho em xem.

Anh biết tính cách của anh ở một vài mặt nào đó rất bảo thủ, bảo thủ đến nỗi không giống một người thanh niên, nhưng anh không còn cách gì khác, anh chính là như vậy, dường như rất khó thay đổi. Ví dụ như chuyện em cùng Tiết Vĩ Lâm đi ăn cơm uống rượu này, anh không muốn trách mắng em gì nữa.

Có lẽ em cho rằng Tiết Vĩ Lâm chỉ là bạn em, nhưng trong mắt anh thì không phải. Anh ta là một người đàn ông có ý đồ với em, trong mắt anh, người đàn ông biết rõ em đã có chồng còn muốn lấy lòng em, cho dù xuất sắc như thế nào anh cũng không thích. Có lẽ em cho rằng cùng bạn bè ra ngoài uống rượu là không có gì, nhưng trong mắt anh thì không phải, em say đến nỗi bét nhè, nếu như xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì phải làm sao?

Bà xã, có lẽ nguyên nhân là vì những chuyện giữa bố mẹ anh, nên anh luôn thấy khoảng cách giữa nam và nữ là vô cùng quan trọng, không phải thứ của anh, đương nhiên anh sẽ đứng cách xa. Anh biết em không có ý gì với Tiết Vĩ Lâm, nhưng Tiết Vĩ Lâm lại không phải vậy, nếu đã như thế, em nên giữ khoảng cách rõ ràng với Tiết Vĩ Lâm, tránh vừa tổn thương người khác vừa tổn hại đến mình, em thấy sao?

Có lẽ em sẽ cảm thấy anh nói quá đường hoàng, cảm thấy lòng riêng của anh đang gây chuyện. Phải, anh thừa nhận, anh không thích em đi cùng anh ta. Bà xã à, tính cách của anh có rất nhiều chỗ không tốt anh biết điều đó, người ngoài nhìn vào luôn cảm thấy anh ôn hòa và lễ độ, nhưng trên thực tế anh vừa bá đạo vừa ích kỷ, mặc dù anh thừa nhận Tiết Vĩ Lâm rất có mắt nhìn, chọn đúng người mà anh cũng chọn, nhưng anh không thích đồ của mình bị người ta nhòm ngó.

Anh muốn nói suy nghĩ của anh cho em, cũng không phải là muốn nói với em, anh đúng em sai. Bây giờ anh cũng không biết rốt cuộc ai đúng ai sai nữa, suy cho cùng, hình như suy nghĩ của anh quá lạc hậu, mặc dù anh với em chỉ hơn kém nhau ba tuổi, nhưng cách sống và suy nghĩ lại giống như cách nhau ba thế hệ vậy.

Bà xã à, đợi anh về rồi chúng ta thảo luận tiếp vấn đề phải trái đúng sai được không? Lúc ở cạnh nhau cãi vã thế nào cũng không sao, vì anh sẽ ở bên cạnh em, em tức giận có thể đánh anh, mắng anh, cắn anh, làm gì anh đều được, nhưng anh không ở đó, cãi vã xong em khóc thì phải làm sao? Ai đến ôm em? Bà xã, anh phát hiện ra thực sự em rất thích khóc, nhưng anh rất thích, bất kể là người thích khóc bây giờ, hay người chưa bao giờ khóc chỉ cười ngốc nghếch với anh trước kia.

Vợ à, anh thực sự rất yêu em, hơn nữa còn tăng dần theo thời gian, mỗi ngày qua đi, tình yêu này lại sâu đậm thêm một chút, bất tri bất giấc đã vượt khỏi sức tưởng tượng của anh, khiến anh không biết phải làm sao.

Vợ sẽ tha thứ cho câu nói lỡ lời của anh chứ? Em sẽ mà, đúng không? Nói cho anh biết được không?

Trích từ bản sách giấy.

Lúc Nguyễn Lưu Tranh đọc tin là cô đang ăn mì, nhưng chẳng ăn được sợi nào, nước mắt tí tách rơi hết vào trong bát.

Đúng là cô rất thích khóc, hơn nữa càng ngày càng thích khóc, trở về một năm, cô gần như đã khóc cạn nước mắt của nửa đời trước…

Nghe nói em thích tôi
Diễn viên Vương Sở Nhiên. Ảnh: Internet

Vương Sở Nhiên trong vai Nguyễn Lưu Tranh

Vương Sở Nhiên sinh ngày 21 tháng 2 năm 1999, là một nữ diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc, bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật từ năm 2017. Vương Sở Nhiên lớn lên ở Truy Bác, Sơn Đông. Cô tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải, trực thuộc công ty giải trí Kim Điến Ảnh Thị.

Vai diễn đầu tay của cô là vai Liễu Tích Âm trong bộ phim Tướng Quân Tại Thượng được lên sóng vào năm 2017. Mặc dù đây là vai diễn đầu tiên thế nhưng ngay sau khi bộ phim lên sóng, Vương Sở Nhiên đã nhanh chóng thu về một lượng khán giả hùng hậu. Bộ phim này sau 21 giờ phát sóng đã đạt được 100 triệu lượt truy cập trên mạng internet.

>> 22 trích dẫn làm bạn đau lòng. Nguồn: Trung Quốc

Một bình luận cho “Nghe nói em thích tôi. Trích dẫn Lá thư của bác sĩ Ninh”

  1. Ảnh đại diện LiuNg112
    LiuNg112

    VSN đóng hết nước chấm ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status