nguoi khong ca giut

Người không cà giựt

Người không cà giựt

Năm 2017, bạn tốt nghiệp ĐH, được nhãn hàng Le Plateau Coffee tài trợ cho mấy chục chẹo VND đi Israel làm thực tập sinh lao động chân tay, cùng với mấy chục bạn khác. Sau khi về nước, bạn bí đường đi, mà xét thấy có tư chất nên bạn được hướng dẫn đi Trung Quốc học tiếng Trung 1 năm theo học bổng của một cao đẳng nhỏ ở Trùng Khánh.

Vừa học bạn vừa làm, vì có đạo đức, có đức tin son sắt, là người không cà giựt cà thọt (”cà giựt cà thọt” là tình trạng não lộn xộn, người tâm không thực lòng tử tế nên luôn hoài nghi, nay tin mai hết tin, nay đồng ý mai từ chối, sáng quyết tâm chiều chờ truyền động lực – kiểu mấy đứa vớ vẩn), nên được một người chủ lớn ở đó bày cho làm ăn.

Hiện bạn đang sống ở Tp Đông Quản, nằm giữa Quảng Châu và Thâm Quyến, làm cái nghề rất thú vị là “xử lý đơn hàng” chỉ chuyên “ấm siêu tốc”. Các ấm siêu tốc trên thế giới hiện nay, đại đa số là SX tại TQ, các công ty chỉ tới OEM (gia công), gắn tên thương hiệu của mình vô, rồi nhập về KD. Các bạn vô siêu thị điện máy, 100% là kiểu OEM này.

Người không cà giựt
Các ấm siêu tốc trên thế giới hiện nay, đại đa số là SX tại TQ, các công ty chỉ tới OEM (gia công)

Nhưng những thương hiệu này, họ bố trí người ở gần nhà máy TQ để xử lý, xuống coi bao bì nhãn mác trước khi xuất, thiết kế mẫu mã mới,…..Bạn này đang có văn phòng nhỏ với cỡ chục nhân viên người Trung, hàng ngày túa ra đi các nhà máy kiểm đếm, các nhân viên người Trung ở đây rất tự hào với 我们越南人的老板.

guang dong vigiac
Tp Đông Quản, nằm giữa Quảng Châu và Thâm Quyến

Bạn làm được cái nghề này, vì biết tiếng Việt, Trung, Anh và cả Thái (do có thời gian ở Israel làm việc với người Thái) nên kiếm tiền bộn bề. Tư duy tốt, giao tiếp lanh lợi, đạo đức uy tín chắc chắn, đã hứa là làm, như đinh đóng cột, phóng khoáng chịu chơi, chịu khó đi xa làm ăn, người vậy tự động giàu.

Bạn khoe riêng là 3 năm qua, bạn kiếm sơ sơ có “hai mư chẹo” đô la Mỹ. Ai muốn mần quen thì từ từ giới thiệu lên nhen, kết bạn làm quen, mà mình đừng có “cà giựt cà thọt” nha, nay làm mai không làm, nay quyết tâm tột độ mai rút lui bỏ cuộc, tốn thời gian của người ta.

Nguồn

< Nguồn FB Tony Buổi sáng >

Tony-Buoi-Sang

‘Tony buổi sáng’ là một nhân vật ẩn danh trên mạng xã hội. Lấy bút danh “Tony buổi sáng” đang làm dậy sóng với hai tác phẩm sách: “Trên đường băng” và “Cà phê cùng Tony”. “Cà phê cùng Tony” là cuốn sách đầu tay của tác giả được phát hành năm 2014. Cuốn sách đã từng cán mốc in hơn 100.000 bản. Với nội dung là tập hợp những bài viết trên mạng xã hội Tony buổi sáng.

Theo những hình ảnh được mô tả trên mạng xã hội thì tác giả là một người đàn ông trung niên trí thức, đeo kính. Những bài viết của ông có tính thời sự, giọng văn rất thực tế như cuộc nói chuyện hàng ngày và kích thích trí tò mò của bạn đọc.

Ông thường viết các bài viết nhằm khích lệ, cũng như hướng dẫn thế hệ trẻ; các loạt bài viết về thực tại xã hội; hay suy ngẫm đời thường.

‘Tony buổi sáng’ không nhu cầu lợi nhuận.

>> Nước ta chưa có 1 thành phố đúng nghĩa mà chỉ là các thị trấn khổng lồ

>> Những chú chim ban mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status