Nhà vô địch Olympic Nga đáp trả IOC

Nhà vô địch Olympic Nga đáp trả IOC

Thần đồng trượt tuyết Veronika Stepanova chỉ trích các “khuyến nghị” được đề xuất nhằm kiểm duyệt phát ngôn, áp dụng cho các đồng nghiệp của cô.

Nhà vô địch Olympic Nga đáp trả IOC

Đáp trả IOC

Nhà vô địch trượt tuyết băng đồng Olympic Veronika Stepanova đã chỉ trích Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vì “khuyến nghị” đối với các vận động viên Nga, cho rằng cơ quan này nên “xuống địa ngục”.

IOC đã kêu gọi các Liên đoàn quốc tế (IF) thành lập các ủy ban đặc biệt để phân tích các tuyên bố công khai của các vận động viên Nga. Bất cứ ai bị phát hiện ủng hộ theo một cách nào đó đối với chiến dịch quân sự của Moscow chống lại Ukraine sẽ bị cấm thi đấu.

Stepanova, nhà vô địch Olympic mùa đông Bắc Kinh ở nội dung tiếp sức nữ 4x5km, cho biết điều khoản này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Stepanova viết trong một bài đăng trên Telegram:

Bạn sẽ không xuống địa ngục với tất cả các điều kiện và khuyến nghị của mình chứ, IOC thân mến? Tôi sẽ không để bất kỳ ‘ủy ban quốc tế’ nào phân tích quan điểm và niềm tin của tôi, và quyết định có nên để tôi đến World Cup hay không. Hãy đi và chạy đua với chính mình sau đó. Và tôi chỉ có thể lặp lại những gì tôi đã nói trong cả năm nay: Chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn. Chắc chắn và không nghi ngờ gì nữa.

Veronika Stepanova
Veronika Stepanova

Ngôi sao trượt tuyết 22 tuổi đã lên tiếng về thái độ đối với các vận động viên Nga được thể hiện bởi các cơ quan thể thao quốc tế, chỉ trích chính IOC, cũng như các nhà tổ chức lễ hội Blink ở Na Uy. Cô cũng đã tranh cãi với truyền thông phương Tây về những gì bản thân cho là sự đối xử bất công đối với người Nga trong các bản tin nước ngoài.

IOC đã công bố một loạt “khuyến nghị” về các vận động viên Nga và Belarus trước đó vào thứ Ba. Trong khi cho phép họ thi đấu với tư cách trung lập, cơ quan này đã cấm họ tham gia các cuộc thi đồng đội, cũng như cấm thi đấu những người có liên quan đến quân đội hoặc bất kỳ cơ quan an ninh nào của hai nước.

Các điều kiện đã bị Ủy ban Olympic Nga (ROC) bác bỏ, Chủ tịch ROC Stanislav Pozdnyakov, mô tả chúng là “không hợp lý, vô hiệu về mặt pháp lý và quá mức” và cho rằng chúng thực sự vi phạm các nguyên tắc riêng của IOC và có khả năng dẫn đến vi phạm nhân quyền.

Veronika Stepanova

Veronika Stepanova

Veronika Sergeyevna Stepanova (tiếng Nga: Вероника Сергеевна Степанова; sinh ngày 4 tháng 2001 năm 2001), là một vận động viên trượt tuyết băng đồng người Nga thi đấu quốc tế với đội tuyển quốc gia Nga.
Stepanova đã thi đấu tại ba Giải vô địch thế giới trẻ từ năm 2019 đến năm 2021, giành huy chương vàng cá nhân ở nội dung kỹ thuật tự do 5 km vào năm 2021 và hai huy chương bạc với đội tiếp sức vào các năm 2019 và 2021.
Cô đại diện cho các vận động viên của Ủy ban Olympic Nga tại Thế vận hội mùa đông 2022 trong cuộc đua nước rút cá nhân và giành huy chương vàng ở nội dung tiếp sức 4 × 5 km nữ.
Veronika Stepanova

Theo dõi Veronika Stepanova trên Telegram tại đây Вероника Степанова – Telegram

>> Ca sĩ Ukraine lên tiếng sau khi buổi hòa nhạc tại Nga bị hủy | Russian Entertaiment 2023

>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status