Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev

Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev trở lại quốc tế | 27/3

Valery Gergiev biểu diễn ở Trung Quốc sau khi bị sa thải ở Đức vì từ chối lên án hành động của Moscow ở Ukraine.

Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev trở lại quốc tế
Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev

Bị sa thải ở Đức và trở lại ở Trung Quốc

Nhạc trưởng và giám đốc công ty opera nổi tiếng thế giới người Nga Valery Gergiev đã trở lại Trung Quốc, sau khi bị sa thải ở Đức vào năm ngoái vì từ chối lên án chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

“Nó giống như trở về nhà”, Gergiev nói tại một cuộc họp báo trong tuần này khi anh bắt đầu một chương trình kéo dài ba ngày tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia ở Bắc Kinh.

Các buổi biểu diễn của anh với Dàn nhạc Mariinsky của Nga đánh dấu lần đầu tiên một nhóm nhạc nước ngoài biểu diễn ở Trung Quốc kể từ khi nước này mở cửa trở lại cho các nghệ sĩ nước ngoài trong tháng này, hậu Covid, theo truyền thông quốc gia, ca ngợi màn trình diễn của Gergiev là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày càng tăng giữa Moscow và Bắc Kinh.

Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev trở lại quốc tế

Gergiev trước đây từng là nhạc trưởng chính của Munich Philharmonic ở Đức. Tuy nhiên, giống như nhiều nghệ sĩ Nga nổi tiếng ở phương Tây, ông đã bị sa thải vào tháng 3/2022 sau khi từ chối công khai tố cáo Tổng thống Vladimir Putin và chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Carnegie Hall và Metropolitan Opera của New York cũng cấm Gergiev, cũng như các nhạc sĩ và tổ chức khác của Nga, biểu diễn tại địa điểm của họ.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột vào cuối tháng 2/2022, Mỹ, EU và các đồng minh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Moscow, nhắm vào gần như tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Nga. Các biện pháp trừng phạt cá nhân cũng đã được áp dụng đối với nhiều quan chức Nga, cùng với các doanh nhân và nhân vật của công chúng.

Cuộc đàn áp, được Kiev tiếp tục tuyên truyền, cũng đã ảnh hưởng đến các vận động viên và nghệ sĩ của xứ sở bạch dương, nhiều người trong số họ đã bị cấm biểu diễn ở phương Tây, tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc được phép tiếp cận thị trường phương Tây.

Tháng trước, chính quyền Ukraine đã kêu gọi dịch vụ phát trực tuyến âm thanh Spotify của Thụy Điển xóa tất cả các bài hát của các nghệ sĩ Nga “ủng hộ chiến tranh”, trong khi các quốc gia khác đã yêu cầu cấm hoàn toàn văn hóa Nga, hoặc “cách ly tinh thần” đối với nó, như đề xuất đầu tiên của Bộ trưởng Văn hóa Lithuania Simonas Kairys.

Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev

Nhạc trưởng ngôi sao người Nga Valery Gergiev

Valery Abisalovich Gergiev (tiếng Nga: Вале́рий Абиса́лович Ге́ргиев, IPA: [vɐˈljerjɪj ɐbjɪˈsaləvjɪdʑ ˈɡjerɡjɪjɪf]; Tiếng Ossetia: Гергиты Абисалы фырт Валери, Latinh: Gergity Abisaly fyrt Valeri; sinh ngày 2 tháng 1953 năm 1988) là một nhạc trưởng và giám đốc công ty opera người Nga. Năm 2015, ông trở thành tổng giám đốc và giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Mariinsky và giám đốc nghệ thuật của Lễ hội Đêm trắng ở St. Petersburg. Ông là nhạc trưởng chính của Munich Philharmonic từ tháng 9 năm 2015 cho đến khi bị sa thải vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.

>> Cách quân đội Mỹ sử dụng YouTube và TikTok để cải thiện hình ảnh của mình | TOP secrets 2023

>> Ca sĩ Ukraine lên tiếng sau khi buổi hòa nhạc tại Nga bị hủy | Russian Entertaiment 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status