nhung chu chim ban mai vigiac

Những chú chim ban mai

Những chú chim ban mai

Khái niệm “early bird” là một khái niệm phổ biến trong kinh tế, khi họ mở bán một cái gì đó, những ai đặt trước, mua trước sẽ có một mức ưu đãi rất đặc biệt. Giống như những chú chim ban mai dậy sớm thì mới bắt được những con sâu non hoặc ăn được trái cây ngon nhất. Sau đó thì những con chim khác ồ ạt tới tranh giành.

Những chú chim ban mai
Đi tắt đón đầu trong cuộc ”Cách mạng 4.0”

Người châu Á gọi đây là kiểu mở hàng. Em mở hàng cho chị nhé, chị sẽ lấy em bát phở chỉ hai mươi nghìn, trong khi chị đang bán ba mươi nghìn chẳng hạn. Công em dậy sớm, đi sớm và mở hàng cho chị.

Nắm được nguyên tắc này, khi mình ra cái gì mới (SP hoặc dịch vụ mới), nên thiết lập mức early bird cho những ngày đầu tiên, sau đó mới về giá thực. Ai tin tưởng, ai chịu khó và thức thời, là những chú chim ban mai, thì sẽ có sự ưu đãi này cho họ.

Đám đông thường sợ làm trước, thường sẽ coi ai làm rồi thì mình mới dám, tránh thiệt hại, để an toàn hơn. Nhưng cũng có những người có tố chất, họ dám chịu rủi ro, luôn đi đầu để lấy ưu thế. Người xưa dạy khôn lõi, ăn cỗ thì đi trước, lội nước thì theo sau. Nghĩa là nếu ăn thì đi trước để lấy phần ngon, còn lội nước thì theo sau, để thằng đi trước nó té thì mình dừng lại.

Tuy nhiên đây cũng là cách thận trọng quá mức của người xưa (vốn là những nông dân nghèo) nên không còn đúng nữa. Không có gan chịu té thì lội sau người ta, nhưng người lội trước bây giờ họ nhanh lắm, té đứng dậy rồi đi ào ào, mất hút. Mình cẩn trọng quá, tới nơi thì không còn gì để ăn nữa.

Nên lại có câu, trâu chậm thì uống nước đục. Nước trong trâu nhanh tới uống trước hết rồi. Tố chất làm ăn không có thì phải chịu nghèo thôi, không than trách bản thân cũng không ghét người giàu được. Mình sợ mất thì làm ăn gì.

chu chim som mai vigiac
Early bird: ”Dậy sớm” để thành công

Người dậy sớm cũng như chú chim ban mai, sẽ nhận được không khí tinh khiết nhất của thiên nhiên. Nắng sớm mai, gió sớm mai…đều rất tốt cho cơ thể. Chứ trưa trưa trở đi là hết tốt, người và vật ra đường thở ào ào, ô xy không dồi dào nữa. Lại hít khói xe.

Nguồn

< Nguồn FB Tony Buổi sáng >

Tony Buổi Sáng

‘Tony buổi sáng’ là một nhân vật ẩn danh trên mạng xã hội. Lấy bút danh “Tony buổi sáng” đang làm dậy sóng với hai tác phẩm sách: “Trên đường băng” và “Cà phê cùng Tony”. “Cà phê cùng Tony” là cuốn sách đầu tay của tác giả được phát hành năm 2014. Cuốn sách đã từng cán mốc in hơn 100.000 bản. Với nội dung là tập hợp những bài viết trên mạng xã hội Tony buổi sáng.

Theo những hình ảnh được mô tả trên mạng xã hội thì tác giả là một người đàn ông trung niên trí thức, đeo kính. Những bài viết của ông có tính thời sự, giọng văn rất thực tế như cuộc nói chuyện hàng ngày và kích thích trí tò mò của bạn đọc.

Ông thường viết các bài viết khích lệ, hướng dẫn thế hệ trẻ; các bài viết về những thực tại xã hội; suy ngẫm đời thường.

‘Tony buổi sáng’ không nhu cầu lợi nhuận.

>> Người không cà giựt

>> Mình ở lé vồ (level) nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status