Những điều bạn cần biết về John Wick 4

Những điều bạn cần biết về John Wick 4 | Wick chết, cấm chiếu, John Wick 5 và hơn thế nữa

Phần tiếp theo của Series ăn khách John Wick đã ra mắt, đầu tiên tại thị trường Mĩ ngày 24 tháng 3 vừa qua, chiếm trọn Spotlight các trang hay diễn đàn phim ảnh trên toàn thế giới. Hiện chưa rõ lịch chiếu John Wick: Phần 4 tại các rạp Việt Nam ra sao nhưng đã có nhiều đồn đoán khá gây thất vọng cho người hâm mộ Việt.

Cùng Phim ảnh – PHỐ ẨM THỰC kiểm tra danh sách những điều bạn cần biết về John Wick 4, dưới đây.

1. John Wick sẽ chết

Cái kết của John Wick: Chapter 4 sẽ là một cú sốc đối với người hâm mộ Series này.

John Wick sẽ chết

John Wick giành chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi sống còn của mình với Hầu tước phản diện Vincent de Gramont (Bill Skarsgard) nhưng dường như bị thương nặng. John thốt ra tên của người vợ quá cố của mình – “Helen”, người đã chết trong phần mở đầu của John Wick năm 2014. Nhân vật chính của phim do Keanu Reeves đảm nhận sau đó dường như bị diệt vong, và cảnh cuối cùng của bộ phim là Winston (Ian McShane) đứng trước mộ của Wick.

Giải thích cho đoạn kết bất ngờ của bộ phim, đạo diễn Chad Stahelski tiết lộ:

Chúng tôi thực sự được truyền cảm hứng từ Hagakure…
Hagakure là một quy tắc đạo đức của Nhật Bản. Một cuốn sách dành cho những lời dạy của nó, Hagakure: The Book of the Samurai, được mô tả là “một hướng dẫn thực tế và tinh thần cho một chiến binh.”
Chúng tôi lấy cách chết – hoặc cách chúng tôi sống tốt để chết tốt – làm chủ đề.

Chad Stahelski

2. Bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì có Keanu Reeves

Dù được giới phê bình đánh giá rất cao, cũng như sự chờ đợi lớn từ phía cộng đồng mê phim nhưng John Wick: Phần 4 vẫn sẽ bị cấm chiếu ở thị trường tỉ dân Trung Quốc.

Theo thông tin được biết, John Wick 4 bị cấm chiếu ở Trung Quốc là do nam diễn viên Keanu Reeves – diễn viên chính của John Wick bị Trung Quốc “phong sát”. Ít nhất 19 dự án có sự xuất hiện của nam diễn viên Keanu Reeves đã bị xóa tại đất nước tỷ dân. Cụ thể, nhiều người dùng của những trang video tại Trung Quốc như Youku, Tencent Video, Migu Video đều đã không còn tìm thấy những bộ phim đình đám của ‘John Wick’ trên các trang này.

Lý do đằng sau của việc phong sát ‘John Wick’ được cho là xuất phát từ hành động mang màu sắc chính trị ủng hộ và kích động vấn đề Tây Tạng, gây chia rẽ nước này. Cụ thể, nam diễn viên người Canada đã tham gia buổi hòa nhạc gây quỹ của Tibet House – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York để ủng hộ Tây Tạng trước sự xâm lược văn hoá và đàn áp của Trung Quốc.

3. Bị “ngầm” cấm chiếu ở Việt Nam vì có Chung Tử Đơn

Lý do tương tự cũng có thể khiến cho phim không xuất hiện trên các hệ thống rạp tại thị trường 1/10 tỉ dân.

JOhn Wick 4 bị "ngầm" cấm chiếu ở Việt Nam vì có Chung Tử Đơn

Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội về việc phim John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam đã để lại nhiều bình luận quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức từ cơ quan có thẩm quyền về việc này.

Lý do khiến John Wick 4 bị “cấm” chiếu ở Việt Nam là có sự tham gia của diễn viên võ thuật đình đám Trung Quốc Chung Tử Đơn. Điều đáng nói là nam diễn viên này là người đã từng lên tiếng ủng hộ cái gọi là “đường lưỡi bò” do Trung Quốc tự ý xuyên tạc, nhằm biến Biển Đông thành “ao nhà”, xâm phạm trực tiếp đến chủ quyền của Việt Nam, cũng như một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Mặc dù đã từng là chủ đề ưa thích của giới trẻ Việt Nam nhiều năm trước nhưng thời gian gần đây, điều này dường như đã thay đổi.

4. Cảnh quay ấn tượng nhất đối với cá nhân Keanu Reeves

Khi được hỏi cảnh yêu thích của bản thân trong phim là gì, Keanu Reeves chỉ vào khoảnh khắc cuối cùng của Wick.

Nếu tôi chỉ nhìn từ góc nhìn của John – John Wick – có lẽ là cảnh anh ấy ở cuối cầu thang.
Khi anh ấy nói, ‘Helen.’ Điều đó, đối với tôi, sau tám năm đóng vai này và sau khi quay [cuộc chiến lớn trên cầu thang khác], phần đó có [một liên kết sâu sắc] với quá khứ.”

Keanu Reeves

5. Những điều bạn cần biết về John Wick 4 | John Wick 5?

Có một thông báo vào tháng 8 năm 2020 rằng John Wick: phần 4  và Phần 5 đã được lên kế hoạch để quay liên tiếp. Sau đó là xác nhận rằng Phần 4 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay. Ban đầu, phần tiếp theo được ấn định ra rạp vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm (Memorial Day), nhưng có vẻ như những lý do nào đó và dịch COVID đã làm cho kế hoạch bị thay đổi.

Kết quả là, các phần tiếp theo cuối cùng đã không quay liên tục như kế hoạch và Lionsgate quyết định chỉ tiếp tục với John Wick: Phần 4.

Chưa có bất kỳ cập nhật nào về việc liệu sẽ có John Wick: Phần 5 hay không, nhưng khả năng là CÓ.

Xem Trailer của John Wick: Phần 4 dưới đây

Nguồn: Lionsgate Movies

>> Chung Tử Đơn tham gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 14

>> Chung Tử Đơn chỉ trích truyền thông phương Tây chỉ cho thấy mặt tiêu cực của Trung Quốc | John Wick: Phần 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status