Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với "những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất"

Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với “những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất” sau khi hơn 2 lần bị yêu cầu không đậu xe trong khu nhà ở tư nhân

Người dẫn chương trình đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên Instagram, lưu ý rằng những con đường trong khu nhà ở tư nhân là tài sản công cộng, nơi mà các chủ nhà không thể tự do chiếm hữu cho riêng mình.

Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với "những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất"
Nữ MC Jade Seah mệt mỏi khi nhiều lần bị ngăn khi đỗ xe hợp pháp

Vào ngày 21 tháng 3, Nữ MC Jade Seah, 39 tuổi, đã lên Instagram Story để chia sẻ suy nghĩ của mình về một cuộc tranh chấp mà chúng ta cũng khá thường xuyên bắt gặp: Cư dân bất động sản tư nhân có thể ‘yêu sách’ những con đường ngay phía trước ngôi nhà của họ không?

Jade Seah (@jadeseah) • Ảnh và video trên Instagram

Jade bắt đầu bằng cách chia sẻ một ghi chú để lại trên kính chắn gió xe hơi của mình sau khi đậu xe dọc theo một con đường bên trong một khu nhà ở. Bức thư viết tay, mà Jade nói là tương đối lịch sự, có nội dung: “Xin ĐỪNG đỗ xe ở đây. Hãy để những người ở đây, đậu xe. Xin cảm ơn”.

Jade chia sẻ rằng đây không phải là một sự cố cá biệt đối với cô và cô ấy “quá mệt mỏi với những chủ sở hữu nhà tự cho mình, có đất”.

Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với "những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất"
Đỗ xe, hay không đỗ xe?

Tôi tìm thấy [ghi chú] này được đặt trên kính chắn gió của chiếc xe của tôi, mà tôi đã cẩn thận để đậu xe hợp pháp dọc theo một con đường không có vạch kẻ đường, và không cản trở cổng trước cũng như giao thông của bất kỳ ai,”

Jade giải thích thêm: “Khi bạn sở hữu tài sản đất, bạn sở hữu mảnh đất bạn đã trả tiền. Điều đó thường bao gồm ngôi nhà của bạn; Và một số người chọn để có hồ bơi, vườn và chỗ đậu xe. Bạn KHÔNG sở hữu đất bên ngoài nhà của bạn. Đó là tài sản công mà bất cứ ai cũng có quyền tự do đậu xe; và bao gồm xe tải, xe máy và các ô tô khác”.

Jade Seah

Jade tiếp tục:

“Với tất cả sự tôn trọng, thưa ông / bà (và cũng cho tất cả các chủ sở hữu nhà khác, những người nghĩ rằng bạn có quyền ưu tiên hoặc quyền đối với không gian trước nhà của bạn), tôi ở đây để giáo dục bạn rằng đó là không gian công cộng, và bạn không có quyền cũng như ưu tiên đưa ra yêu cầu này.”

Jade Seah

Người lái xe thường được phép đỗ xe ở cả hai bên đường trong các khu nhà ở tư nhân, miễn là không có vạch ở hai bên đường và dải phân cách làn đường là một vạch không liên tục.

Tuy nhiên, người đỗ xe phải đảm bảo rằng họ không cản trở luồng giao thông, hoặc bất kỳ lối vào nào.

Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với "những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất"
Jade và chiếc xe của cô.

Jade cho biết cô đã gặp phải những sự cố tương tự trước đây, đó là lý do tại sao cô cảm thấy rất bức xúc về vấn đề này. Điều tương tự cũng xảy ra với anh trai cô, người lái xe tải.

“Anh trai tôi lái xe tải và anh ấy sợ đỗ xe ở những con đường mà anh ấy đã được chủ nhà cảnh báo hoặc đã từng bị phá hoại. Bản thân tôi đã bị rạch lốp cũng như nắp ca-pô. Phía trước thì bị trầy xước với chữ “Z” khổng lồ (kể từ đó tôi đã lắp đặt camera trước và sau)”, Jade viết.

Nữ MC Jade Seah mệt mỏi với "những người tự cho mình là chủ sở hữu nhà đất"
Vậy, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Jade Seah cũng kể lại một sự cố với một chủ nhà hung hăng, người đã la mắng cô vì đậu xe ở nơi mà người này tuyên bố làm bãi đậu xe cá nhân.

“Khi tôi lịch sự yêu cầu cô ấy ra ngoài nói chuyện, cô ấy từ chối, tiếp tục la hét, sau đó đóng sầm cửa trước. Ghét phải nói điều này, nhưng: Kể từ đó, Tôi sợ đậu xe ở đó, và đã không làm như vậy…” Jade viết.

Nữ MC 39 tuổi kết thúc bài đăng của mình bằng cách tìm kiếm ý kiến và đề xuất từ những người theo dõi mình, tự hỏi liệu có “điều gì đó chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để giáo dục và ngăn chặn loại hành vi bắt nạt, tự cho mình đặc quyền này hay không”.

Ảnh: Jade Seah/Instagram

>> Nữ diễn viên Meixin “bị 1 hồn ma theo” cô từ nghĩa trang Campuchia đến Singapore?

>> Con trai của Ngô Tú Ba đánh bạn gái đến mức không thể mở miệng ăn 1 tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status