gie-lau-trong-lau-tu-xuyen-vigiacjpg

Trung quốc: Thực khách phát hiện 1 mảnh giẻ lau cỡ lớn trong nồi lẩu Tứ Xuyên mang về

Một người đàn ông ở Thành Đô, Trung Quốc đã đề nghị nhà chức trách vào cuộc sau khi ông phát hiện 1 mảnh giẻ lau đã qua sử dụng trong nồi lẩu mua mang về ăn với đồng nghiệp, theo SCMP.

Thực khách phát hiện 1 mảnh giẻ lau cỡ lớn trong nồi lẩu Tứ Xuyên mang về
Người đàn ông họ Ning phát hiện mảnh giẻ lau đã qua sử dụng trong nồi lẩu mua về từ Shao Hotpot ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Feidian Video dẫn lời người đàn ông họ Ning cho biết ông cảm thấy sửng sốt khi bắt gặp mảnh vải lớn sẫm màu trong lúc đang dùng món lẩu đặt mang về từ chuỗi nhà hàng Shao Hotpot ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ở miền Tây Nam Trung Quốc vào ngày 28/12/2022.

Ông Ning nói ban đầu cho rằng đây là miếng lòng bò, một thành phần phổ biến trong món lẩu Tứ Xuyên.

“Rồi chúng tôi nhận ra có điều bất thường. Hai đồng nghiệp của tôi lập tức nôn ọe”, ông Ning nói.

Trả lời SCMP , một quản lý ẩn danh của Shao Hotpot cho biết sự việc xuất phát từ lỗi bất cẩn của nhân viên mới làm. Khi ấy, nhân viên này bị ốm.

“Cậu ấy mới 19 tuổi và vừa bắt đầu làm việc. Cậu ấy bị ốm nhẹ khi đang chuẩn bị món ăn cho khách”, vị nữ quản lý này nói. “Chúng tôi đã sa thải người này. Chúng tôi cũng đã đóng cửa nhà hàng để khắc phục quy trình và đang trao đổi với khách hàng về vấn đề bồi thường tài chính”.

Ông Ning cho biết hôm ấy đặt hai nồi lẩu hết 213 tệ ( khoảng 30,5 USD ) cho mình và 5 đồng nghiệp phải làm thêm giờ. Ông nói ban đầu còn do dự trước khi ăn khi thấy nước hai nồi lẩu khác màu nhau.

“Chúng tôi cuối cùng vẫn ăn vì tưởng một nồi bị dùng nhầm sốt cà chua”, ông Ning kể. “Khi tôi gọi cho nhà hàng, họ thừa nhận đó là mảnh giẻ rửa bát vô tình rơi vào nồi lẩu”.

lau tu xuyen trunng quoc VIGIAC
Món lẩu Tứ Xuyên

Nhà hàng đề xuất bồi thường gấp 3 lần hóa đơn thanh toán nhưng ông Ning đã từ chối. Ông nói chỉ muốn nhà chức trách vào cuộc điều tra.

Xem thêm: Nước ta chưa có 1 thành phố đúng nghĩa mà chỉ là các thị trấn khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status