Hạt Nhân của Oliver Stone

Phim tài liệu Hạt Nhân của Oliver Stone ra rạp Mỹ từ 28/4

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar đã khám phá một giải pháp độc đáo cho biến đổi khí hậu.

Phim tài liệu Hạt Nhân của Oliver Stone ra rạp Mỹ từ 28/4
©  YouTube / Abramorama

Phim tài liệu Hạt Nhân của Oliver Stone

Khán giả Mỹ sẽ sớm có thể xem bộ phim tài liệu mới của Oliver Stone – ‘Hạt Nhân‘ (Nuclear Now), trong đó nhà làm phim từng đoạt giải thưởng khám phá một phương tiện gây tranh cãi để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Cư dân của New York, Los Angeles và “một số thị trường chọn lọc” sẽ có thể xem ‘Nuclear Now‘ tại các rạp chiếu phim bắt đầu từ ngày 28 tháng Tư, nhà phân phối Abramorama đã nói với Deadline. Nó sẽ ra mắt ở phần còn lại của Hoa Kỳ và Canada vào ngày 1 tháng Năm, và sau đó sẽ có sẵn trên các nền tảng kỹ thuật số và phát trực tuyến thông qua Giant Pictures.

“Trong tâm trí tôi, đây là câu chuyện vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, thảo luận về vòng cung của nhân loại từ nghèo đói đến thịnh vượng và sự làm chủ khoa học của nó để vượt qua nhu cầu hiện đại về ngày càng nhiều năng lượng,” Stone nói với Deadline.

Nguồn: YouTube | Abramorama
3,26 N người đăng ký

Bộ phim dựa trên cuốn sách năm 2019 của Giáo sư Joshua S. GoldsteinA Bright Future‘, trong đó đưa ra trường hợp năng lượng hạt nhân để giải quyết biến đổi khí hậu. Stone đồng viết kịch bản với Goldstein và sử dụng “quyền truy cập chưa từng có” vào ngành công nghiệp hạt nhân ở Pháp, Nga và Mỹ để khám phá khả năng của nó.

Từ lâu được coi là nguy hiểm trong văn hóa đại chúng, năng lượng hạt nhân trên thực tế an toàn hơn hàng trăm lần so với nhiên liệu hóa thạch và tai nạn là cực kỳ hiếm.

Oliver Stone

Ban đầu có tựa đề ‘Hạt nhân’, bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Venice năm ngoái. Đoạn trailer đầu tiên của Mỹ cho ‘Nuclear Now’ có cảnh Stone nói rằng nhân loại đã “hết thời gian để sợ hãi” và rằng “Chính điều mà chúng ta sợ là những gì có thể cứu chúng ta.”

Về đạo diễn Oliver Stone

đạo diễn Oliver Stone

William Oliver Stone (sinh ngày 15 tháng 9 năm 1946) là một đạo diễn phim, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ. Stone đã giành được giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất với tư cách là biên kịch của Midnight Express (1983), và viết bộ phim xã hội đen làm lại Scarface (1983).

William Oliver Stone đã đạt được sự nổi tiếng với tư cách là nhà văn và đạo diễn của bộ phim chiến tranh Platoon (1989), bộ phim đã giành giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất. Platoon là bộ phim đầu tiên trong bộ ba phim dựa trên Chiến tranh Việt Nam, trong đó Stone phục vụ như một người lính bộ binh.

Ông tiếp tục loạt phim với Born on the Fourth of July (1993) — mà Stone đã giành giải Oscar Đạo diễn xuất sắc thứ hai — và Heaven & Earth (1986). Các tác phẩm khác của Stone bao gồm bộ phim truyền hình dựa trên Nội chiến Salvador (1987); bộ phim tài chính Phố Wall (2010) và phần tiếp theo của nó Phố Wall: Tiền không bao giờ ngủ (1991); bộ phim tiểu sử Jim Morrison The Doors (1994); bộ phim tội phạm hài đen châm biếm Natural Born Killers (1991); bộ ba phim dựa trên Tổng thống Mỹ: JFK (1995), Nixon (2008) và W. (2008); và Snowden (2016).

Nhiều bộ phim của Stone tập trung vào các vấn đề chính trị gây tranh cãi của Mỹ vào cuối thế kỷ 20, và do đó được coi là gây tranh cãi tại thời điểm phát hành.

>> Những trích dẫn hay nhất trong John Wick 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status