Thế giới bóng đá phản ứng thế nào với Super League

Thế giới bóng đá phản ứng thế nào với Super League?

A22 Sports Managent công ty có trụ sở ở Madrid được thành lập để tổ chức Super League (ESL) – ra thông báo hôm 9/2, kèm một bản dự thảo cho giải mới. Họ liên hệ với hơn 50 đội khác để đưa ra đề xuất với 10 nguyên tắc điều chỉnh cách tiếp cận mới.

Giải đấu mới này được sự hậu thuẫn bởi 3 CLB hàng đầu châu Âu bao gồm Real Madrid, BarcaJuventus. Còn lại, thế giới bóng đá phản ứng thế nào với Super League?

Liverpool đứng về lập trường chống Super League

Các nguồn tin tại Liverpool đã nói với Liverpool Echo rằng lập trường của họ về Super League vẫn không thay đổi so với tuyên bố vào năm 2021 của họ, khi câu lạc bộ cho biết: “Sự tham gia của chúng tôi vào các kế hoạch ESL đã bị ngừng lại. Chúng tôi hoàn toàn cam kết tuân theo điều đó và không nên có sự mơ hồ để tham gia vào các đề xuất khác.

Các câu lạc bộ khác chưa lên tiếng

Nhà tổ chức giải đấu Super League mới, A22, vẫn chưa tiết lộ câu lạc bộ nào (nếu có) ủng hộ các đề xuất.

Tuy nhiên, A22 Sports lại khẳng định họ có sự ủng hộ của các câu lạc bộ.

Thế giới bóng đá phản ứng thế nào với Super League
Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez, Giám đốc điều hành A22 Bernd Reichart và chủ tịch Barca Joan Laporta (từ trái sang) tại Diễn đàn Kinh tế Mới tháng 12/2022 tại Singapore. Ảnh: EFE

Chủ tịch La Liga của Tây Ban Nha ví Super League là con sói

Chủ tịch La Liga Javier Tebas, một đối thủ của ESL, cho biết kế hoạch này sẽ chỉ có lợi cho các câu lạc bộ lớn.

“Super League là con sói, cải trang thành một bà già để cố gắng đánh lừa bóng đá châu Âu, nhưng mũi và răng của anh ta rất to,” Tebas viết trên Twitter hôm thứ Năm 9/2.

Ông này lên tiếng chỉ trích lần tái khởi động mới nhất của European Super League, mô tả tổ chức này như một tên trộm ranh mãnh đang cố gắng đánh cắp ảnh hưởng và tài chính khỏi trái tim của bóng đá.

Tebas khăng khăng rằng ”nhóm này khác xa với những vị cứu tinh của bóng đá và thay vào đó sẽ vẫn tự phục vụ”.

>>Super League là gì? Có gì khác UEFA Champions League?

Hãng kiểm toán KPMG: La Liga sẽ ‘phá sản’ nếu Real Madrid và Barcelona gia nhập European Super League

Hai câu lạc bộ lớn nhất của LaLiga đã được Hãng kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG thông báo vào cuối năm ngoái rằng việc chuyển đến Super League sẽ làm phá sản giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha.

Báo cáo ước tính giá trị của giải đấu – bao gồm bản quyền phát sóng, tài trợ, vé mùa giải và các loại vé khác – là 3.316 tỷ euro (2.85 tỷ bảng) trong mùa giải hiện tại.

Sự tồn tại của một Super League diễn ra vào giữa tuần sẽ làm giảm giá trị đó xuống 1,662 tỷ euro (1,4 tỷ bảng) trong khi nếu LaLiga buộc phải trở thành một giải đấu vào giữa tuần, tác động được dự báo sẽ còn lớn hơn – với mức giảm 1,8 tỷ euro (1,5 tỷ bảng) – giảm 55%.

Các chủ tịch của Real và Barca, Florentino Perez và Joan Laporta, vẫn là những người ủng hộ Super League.

phản đối super league
CĐV phản đối Super League

Hiệp hội cổ động viên bóng đá FSA bác bỏ kế hoạch Super League mới

Tờ Independent đã nói chuyện với Hiệp hội cổ động viên bóng đá hôm 9/2, họ đã bác bỏ kế hoạch mới của Super League.

Điều đó sẽ không xảy ra,” giám đốc điều hành của FSA, Kevin Miles cho biết. “Kế hoạch mới nhất này chỉ là cách họ nhắc nhở thế giới rằng họ tồn tại, họ vẫn ở đây mà thôi”.

super league tro lai

Chủ tịch Barcelona cảm thấy Super League có thể bắt đầu vào năm 2025

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta vẫn lạc quan về triển vọng của Super League và cảm thấy nó có thể hoạt động trong vòng hai năm tới.

“Mùa xuân này, chúng tôi sẽ có phán quyết về Super League. Đối với các câu lạc bộ, nó sẽ giống như phán quyết của Bosman [cho phép các cầu thủ bóng đá chuyển sang chuyển nhượng tự do khi kết thúc hợp đồng] có ý nghĩa như thế nào đối với các cầu thủ,” Laporta nói với đài phát thanh Cadena SER vào tháng trước.

“Nếu quyết định này thuận lợi, Super League có thể trở thành hiện thực vào năm 2025. Nếu không, các bước chúng tôi quyết định thực hiện sẽ phụ thuộc vào những gì phán quyết nói. Mức độ phán quyết sẽ quyết định những gì chúng tôi có thể làm với Super League”.

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu ECA chỉ trích các kế hoạch Super League là ‘đã bị từ chối’

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu – đại diện cho lợi ích của các đội thuộc thẩm quyền của UEFA – đã gọi bản cập nhật mới nhất là “một ý tưởng được nhắc lại đã được đề xuất, thảo luận và bị từ chối toàn diện bởi tất cả các bên liên quan”.

Một tuyên bố có nội dung: “Đây chỉ là một nỗ lực cố tình bóp méo và gây hiểu lầm khác, nhằm gây bất ổn cho công việc mang tính xây dựng hiện đang diễn ra giữa các bên liên quan thực sự của bóng đá, để thúc đẩy mọi thứ tiến lên, vì lợi ích chung của câu lạc bộ châu Âu”.

>>23 câu nói hay nhất trong Nhà Bà Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status