Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc kiện ngược Netflix đòi bồi thường thiệt hại 228,000$, yêu cầu loại bỏ 'Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng'

Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc kiện ngược Netflix đòi bồi thường thiệt hại 228,000$, yêu cầu loại bỏ ‘Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng’

Kim Ki Soon của giáo phái Baby Garden
Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc kiện ngược Netflix đòi bồi thường thiệt hại và loại bỏ ‘Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng’

Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc kiện ngược Netflix

Người đứng đầu giáo phái tôn giáo Hàn Quốc Baby Garden, Kim Ki Soon, một trong bốn thủ lĩnh giáo phái nhà thờ xuất hiện trong bộ phim tài liệu ‘Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng’ (In The Name of God: A Holy Betrayal), đã kiện Netflix đòi bồi thường thiệt hại 300 triệu won (227,5 nghìn đô la Mỹ).

Loạt phim gồm tám phần, ra mắt trên nền tảng phát trực tuyến vào ngày 3 tháng 3, ghi lại câu chuyện của bốn tên thủ lĩnh giáo phái (dị giáo) Hàn Quốc bao gồm:

  • Kim Ki Soon của giáo phái Baby Garden
  • Jeong Myeong-seok của Christian Gospel Mission, được biết đến nhiều hơn với cái tên Jesus Morning Star (JMS)
  • Park Soon-ja của Nhà thờ Odaeyang
  • Lee Jae-rock của Nhà thờ Trung tâm Manmin

Tất cả đều tuyên bố là vị cứu tinh của nhân loại.

Kim Ki Soon đã nộp đơn xin lệnh cấm đài truyền hình Hàn Quốc MBC, nhà sản xuất Jo Sung Hyun và Netflix Hàn Quốc cấm phát sóng bộ phim tài liệu.

Sau đó, bà ta hủy bỏ yêu cầu cấm tạm thời đối với Netflix Hàn Quốc và đệ đơn kiện trụ sở của nền tảng phát trực tuyến toàn cầu tại Hoa Kỳ khi biết rằng họ nắm giữ bản quyền đối với loạt phim.

Phiên tòa xét xử MBC và nhà sản xuất bắt đầu vào ngày 24 tháng 3 và dự kiến ra phán quyết vào giữa tháng 4.

 phim tài liệu 'Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng' (In The Name of God: A Holy Betrayal)
Baby Garden là một trong bốn giáo phái bị phơi bày bởi bộ phim tài liệu Netflix

Baby Garden là giáo phái thứ hai sau JMS nộp đơn xin lệnh cấm lên Tòa án quận trung tâm Seoul để ngăn cản việc phát hành loạt phim. Những thủ lĩnh này tuyên bố rằng các tập năm và sáu thảo luận về nhóm có chứa thông tin sai lệch.

Họ cũng yêu cầu Netflix phải trả cho tổ chức tôn giáo 10 triệu won (đơn vị tiền Hàn Quốc) mỗi ngày để bồi thường nếu chương trình phát sóng tiếp tục.

Lá đơn của JMS trước đó đã bị tòa án bác bỏ và thủ lĩnh JMS Jung Myung-Seok, 77 tuổi, hiện đang chờ xét xử tại Hàn Quốc vì tấn công tình dục một số tín đồ nữ của mình, một trong số đó là bạn gái của nam diễn viên Hồng Kông Alex Fong, Maple Yip, 29 tuổi.

Kim Ki Soon của giáo phái Baby Garden
Kim Ki Soon trước đây đã bị kết án về các tội danh bao gồm trốn thuế, biển thủ và bóc lột

Kim Ki Soon và BaBy Garden

Được thành lập vào năm 1982, Baby Garden là một cộng đồng tôn giáo bao gồm các trang trại và nhà máy tập thể ở Incheon.

Kim Ki Soon tự đặt mình là người đứng đầu giáo phái và tự gọi mình là một đứa trẻ, điều mà bà này tuyên bố khiến bản thân không có tội.

Năm 1996, khoảng 30 thành viên đã đệ đơn kiến nghị lên các công tố viên yêu cầu điều tra giáo phái này vì tội bóc lột tài sản và lao động của họ. Sau hai năm điều tra, Kim Ki Soon bị kết án 5 năm tù giam và bị phạt 6,5 tỷ won (~ 5 triệu đô la Mỹ) vì trốn thuế, biển thủ và bóc lột.

Sau khi phát sóng loạt phim, Synnara Record, một nhà phân phối và bán lẻ album nổi tiếng trong những năm 80 và 90, đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi bị cáo buộc rằng Kim Ki Soon đã đứng đằng sau thành lập công ty này.

Người hâm mộ K-pop đã bày tỏ sự sốc khi Synnara, chính là đơn vị tổ chức các cuộc gặp gỡ người hâm mộ cho các ngôi sao K-pop, có quan hệ với giáo phái và đã kêu gọi tẩy chay công ty.

Ảnh: Netflix, Allkpop

>> Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục bạn gái của Alex Fong 17 lần

>> PBCT và thù hận Halle Bailey trên Instagram của NewJeans từ một số Fan hâm mộ trong ảnh chụp chung 3 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status