Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục

Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục bạn gái của Alex Fong 17 lần

Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục
Jung Myung Seok, Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục các cô gái trong giáo phái do hắn tạo ra

Bộ phim tài liệu mới của Netflix In The Name of God: A Holy Betrayal đã đưa ra ánh sáng những hành động khủng khiếp của Jung Myung Seok, người sáng lập Christian Gospel Mission còn được gọi là Providence hoặc JMS. Kể từ khi thành lập vào năm 1980, “nhà thờ” này được nhiều người coi là một giáo phái (dị giáo) tại Hàn Quốc.

Thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc lạm dụng tình dục

Jung Myung Seok đã bị kết án tù vào năm 2008 vì tội cưỡng hiếp ba nữ tín đồ Hàn Quốc trong các chuyến đi nước ngoài từ năm 2003 đến năm 2006. Sau khi hoàn thành bản án 10 năm tù, anh ta được thả vào năm 2018. Anh ta tiếp tục nhắm mục tiêu vào các nạn nhân bằng cách tẩy não họ dưới chiêu bài “tình yêu của Chúa”, và bị buộc tội bán hiếp dâm và tấn công tình dục vào ngày 4 tháng 10 năm 2022. Một trong những nạn nhân là bạn gái của Alex Fong (方力申) (Phương Trung Tín) – Maple Yip (葉萱).

Hàn Quốc định nghĩa bán hiếp dâm là quan hệ tình dục lợi dụng sự bất tỉnh hoặc không có khả năng chống cự của một người. Khi bị kết án, bản án tù ít nhất ba năm là bắt buộc.

Jung Myung Seok bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ đến từ Hồng Kông “A” 17 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 9 năm 2022 tại trung tâm đào tạo Chungnam. Người phụ nữ này là Maple Yip. Thủ lĩnh giáo phái cũng đã hành hung một phụ nữ Úc “B” năm lần trong vòng năm tháng kể từ tháng 7 năm 2018. Hai nạn nhân sẽ được kiểm tra chéo tại tòa án từ tháng 3 đến đầu tháng 4.

Maple Yip
Bạn gái mới của Alex Fong (方力申) – Maple Yip (葉萱).

Nạn nhân bị tẩy não

Khi Maple gặp Jung Myung Seok, cô ấy chỉ mới 17 tuổi. Khi cô có mối quan hệ tồi tệ với cha mẹ và cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống, Maple nhanh chóng bị thu hút bởi sự hiện diện lôi cuốn của anh ấy. Jung Myung Seok tự ca ngợi mình là “Đấng Mê-si”, và giải thích Kinh thánh từ góc độ khoa học. Do cách tiếp cận cởi mở hơn của Christian Gospel Mission, nhà thờ đã thu hút một lượng lớn sinh viên đại học.

Jung Myung Seok bị buộc tội sử dụng lý do “giáo dục tình yêu và “kiểm tra cơ thể” để quan hệ tình dục với những người sùng đạo. Trong khi giao hợp, anh ta sẽ yêu cầu những người phụ nữ gọi anh ta là “Chúa” hoặc “Chúa”. Những người phụ nữ đã bị tẩy não để tin rằng họ là “cô dâu của Chúa” và không nhận ra họ thực sự bị tấn công tình dục dưới sự thao túng.

Sau khi những người phụ nữ có mối quan hệ thể xác với Jung Myung Seok, họ sẽ được thăng chức lên vai trò của những người truyền giáo, nhà thuyết giáo hoặc phóng viên. Sau đó, họ sẽ trinh sát những phụ nữ trẻ, cao lớn để trở thành mục tiêu tiếp theo của Jung Myung Seok để nhận được “tình yêu của Chúa”. Maple thừa nhận đã từng đưa một phụ nữ tóc vàng đến gặp Jung Myung Seok.

Ban gai cua Alex Fong maple yip3

Bạn trai cũ của Maple “Mr. A” đã làm chứng với tư cách là nhân chứng trước tòa rằng Maple đã tâm sự rằng cô đã bị Jung Myung Seok tấn công tình dục trong nhiều năm. Anh ấy tin rằng cô ấy đã bị tẩy não bởi giáo phái. “Khi Maple nói rằng cuối cùng cô ấy sẽ rời khỏi Jung Myung Seok, tôi khuyên cô ấy nên ghi lại mọi thứ vì chúng tôi không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Cô ấy đã ghi lại cuộc trò chuyện trong hai vụ tấn công tình dục cuối cùng, sao chép chúng và gửi chúng cho tôi để giữ an toàn “.

Alex Fong biết về quá khứ của Maple

Năm ngoái, Alex tiết lộ anh đã công khai hẹn hò với Maple. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã biết về quá khứ của Maple khi họ gặp nhau lần đầu, và cha mẹ anh ấy cũng thực sự thích Maple. Ủng hộ sự can đảm của mình trong việc đối mặt với kẻ tấn công để ngăn chặn các nạn nhân cả tin khác trở thành con mồi, Alex dự định đi cùng Maple đến Hàn Quốc khi cô làm chứng trước tòa.

Vụ án đang được thụ lý và phiên tòa thứ tư đã được tổ chức vào ngày hôm qua. Người bào chữa đã yêu cầu 22 nhân chứng làm chứng, tuy nhiên nhiều người đã tuyên bố rằng họ không bị tấn công tình dục, vì vậy có khả năng không phải tất cả sẽ bị kiểm tra chéo. Thời hạn giam giữ Jung Myung Seok sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 4 và sẽ yêu cầu tuyên án trước ngày đó.

>> Ji Chang Wook kết thúc hợp đồng với cơ quan quản lý sau 14 năm

>> Sự chuẩn bị điên rồ của Song Hye-Kyo trong The Glory 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status